Bạn sẽ mua chiếc đĩa mềm giá bằng 84 chiếc iPhone 11 này chứ?


Đĩa mềm có chữ ký của nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs được đấu giá với khởi điểm 7.500 USD nhưng đã được mua tới 84.115 USD.

Hiện trên trang web đấu giá RR Auction đang bán một chiếc đĩa mềm đặc biệt tới mức giá trị của nó hiện tại đã lên tới 84.115 USD. Theo mô tả của trang này, chiếc đĩa quý hiếm nhờ chữ ký của Steve Jobs: "Phiên bản này chứa một chữ ký miễn cưỡng của Jobs, bởi ông thường từ chối ký tặng người hâm mộ".

Đĩa mềm có chữ ký của Steve Jobs. Ảnh: RR Auction.

>> Xem thêm: 

 

Chiếc đĩa mềm đặc biệt này được sản xuất năm 1988, chứa bộ phần mềm Macintosh System Tools 6.0, cùng chữ ký đã bị nhòe một phần do chính tay Jobs viết. Business Insider xác nhận đĩa mềm này vẫn sử dụng tốt.

Theo CNet, Jobs thường hiếm khi ký trực tiếp lên các món đồ. Do vậy tất cả những đồ vật mang bút tích của ông thường được mua lại với giá rất cao.

Trong một tình huống tương tự, tạp chí Newsweek số ra ngày 24/10/1988 có chữ ký và bút tích của Jobs cũng đã được đấu giá thành công với số tiền lên đến 50.000 USD. Hình ảnh trang bìa là chân dung Jobs khi ông mới 33 tuổi và đang chuẩn bị cho lễ ra mắt máy tính NeXT đầu tiên.