Bật mí 5 tính năng tuyệt vời nhất của MacBook Air 2018 không nên bỏ lỡ


"Gã khổng lồ" Apple vừa tổ chức Sự kiện đặc biệt tại Học viện Âm nhạc Brooklyn ở Brooklyn, thành phố New York. Công ty đã khởi động sự kiện này với sự ra mắt của MacBook Air 2018 với thiết kế được cải tiến và nâng cấp rất cần thiết. Nếu bạn đang tự hỏi sản phẩm này sẽ mang đến những tính năng tuyệt vời nào thì hãy để Remax VietNam sẽ bật mí 5 tính năng tuyệt vời nhất của MacBook Air 2018 dưới đây nhé.

Thiết kế mỏng và tinh tế

MacBook Air 2018 được phát hành dưới sự mong chờ của rất nhiều người dùng. Sau khi được ra mắt, chiếc Macbook này đã gây ấn tượng mạnh mẽ bởi thiết kế mới mẻ và cực kỳ tinh tế. Apple cho biết rằng, người dùng sẽ được sở hữu một chiếc máy tính xách tay có khối lượng cực nhẹ, nhỏ hơn 17% và mỏng hơn 10% so với MacBook Air thế hệ trước. Hơn nữa, thiết bị chỉ nặng 1,24kg, nhẹ hơn 110g so với người tiền nhiệm.

Macbook Air 2018 Thiết kế mỏng và tinh tế

Ngoài ra, MacBook Air 2018 sẽ lượng khí thải carbon sẽ giảm đi 50% vì nó đã sử dụng một hợp kim được thiết kế riêng bởi Apple với 100% nhôm tái chế. Khung hình mới chắc chắn và bền như model trước đây và thân thiện môi trường.

Màn hình Retina 

Trong nhiều năm qua, người dùng Apple MacBook Air chỉ được sử dụng màn hình có độ phân giải thấp, trong khi các thiết bị dòng Pro đã được nâng cấp lên màn hình Retina. Chính vì vậy, năm nay hãng đã nâng cấp hoàn hảo cho MacBook Air 2018 với màn hình hiển thị Retina đặc trưng của Apple. Màn hình Retina rộng 13.3 inch, cung cấp hơn 4 triệu pixel độ phân giải. Theo Apple, MacBook Air 2018 mới cung cấp 48% màu sắc hơn so với MacBook Air thế hệ trước.\

Macbook Air 2018 màn hình Retina

Bàn phím và bàn di chuột được cải thiện

Ngoài thiết kế và màn hình, thiết bị cũng đã cải thiện các bộ phận khác như bàn phím và bàn di chuột. Sản phẩm được đi kèm với bàn phím do Apple thiết kế thế hệ thứ ba. Mỗi phím được trang bị đèn LED nhỏ để chiếu sáng riêng lẻ giúp người dùng có thể sử dụng tốt hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Apple cũng đã cải thiện touchpad trên MacBook Air, mà nó được gọi là trackpad Force Touch tốt nhất trong ngành. Bàn di chuột, lớn hơn 20% so với màn hình cảm ứng trước đó cung cấp khả năng cảm biến áp suất và phản hồi xúc giác.

>>> Đã có iOS 12.1 chính thức thức: Cách nâng cấp cho iPhone, iPad

Cải tiến âm thanh và hiệu suất mạnh mẽ

Như dự kiến ​​từ một MacBook thế hệ mới, máy đi kèm với một internals nâng cấp. Máy tính xách tay này được trang bị vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8, đồ họa Intel UHD Graphics và RAM 2.133 MHz nhanh hơn với dung lượng lên đến 16GB. Apple cũng trang bị máy tính xách tay có ổ SSD lên tới 1.5TB, nhanh hơn tới 60% so với thế hệ trước.

Ngoài ra, MacBook Air 2018 mới đi kèm với loa lớn hơn 25% và cung cấp âm bass gấp hai lần so với thế hệ trước. Ngoài ra còn có một mảng ba microphone cho chất lượng âm thanh tốt hơn trong các cuộc gọi và FaceTime cũng như cải thiện nhận dạng Siri Hey. Đối với I / O, MacBook Air mới hiện cung cấp một cặp cổng Thunderbolt 3. Các máy tính xách tay khởi động mới nhất của Mac OS Mojave.

Touch ID và bảo mật được cải thiện

Macbook Air 2018 nâng cấp nhiều tính năng

MacBook Air 2018là sản phẩm đầu tiên trong dòng Air đi kèm với cảm biến Touch ID của Apple được tích hợp ngay vào bàn phím. Trình quét vân tay cho phép người dùng mở khóa máy tính xách tay một cách dễ dàng và sử dụng Apple Pay để thực hiện thanh toán trực tuyến. Apple đã trang bị máy tính xách tay mới với Chip bảo mật T2 để bảo vệ dữ liệu đang được sử dụng bởi Touch ID. Chip T2 cũng được thiết kế để bảo vệ phần mềm được tải trong quá trình khởi động và mã hóa dữ liệu cho SSD, tạo điều kiện cho quá trình khởi động an toàn và lưu trữ an toàn cho MacBook Air mới nhất. Chip này cũng đi kèm với bộ xử lý luôn bật cho ‘Hey Siri’, cho phép người dùng yêu cầu Siri tìm tệp và mở một ứng dụng nhất định.

>>> 7 lý do bạn nên sở hữu iPhone XR và bỏ qua iPhone XS/XS Max

MacBook Air 2018 mới về cơ bản là một MacBook Pro mới trong khung của MacBook Air. Mô hình cơ bản của máy tính xách tay với bộ nhớ RAM 8GB và SSD 128GB sẽ được bán tại Ấn Độ từ ngày 7 tháng 11 với mức giá 114900 Rup (khoảng 36 triệu).