Bật mí tính năng ẩn cực hay trên iPhone 12


Tính năng sạc ngược không dây đã được trang bị trên iPhone 12 nhưng người dùng vẫn chưa được sử dụng tại thời điểm này.

Năm nay, có vẻ như Apple đã "chiều lòng" iFan khi tích hợp khả năng sạc ngược không dây trên tất cả 4 mẫu iPhone 12 với công suất tối đa 5 W. Dựa vào hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ) cho biết iPhone 12 tương thích với các chuẩn sạc Qi thông thường và hỗ trợ cả "tính năng sạc ở 360 kHz", có nghĩa là có thể sạc ngược được cho các phụ kiện không dây khác.

 

Bật mí tính năng ẩn cực hay trên iPhone 12

Tuy nhiên, Apple có thể đang vô hiệu hóa tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 12, chỉ kích hoạt khi tai nghe AirPods và phụ kiện tìm đồ AirTags được trình làng, trang  theo The Verge tiết lộ.

Khi ra mắt iPhone 12, Táo khuyết chỉ giới thiệu tính năng MagSafe, sử dụng đế sạc thích hợp để sạc không dây cho thiết bị với công suất lên đến 15 W. Trong khi đó, tính năng sạc ngược không dây không được đề cập.

Bài "mổ bụng" iPhone 12 gần đây của iFixit cũng không thấy linh kiện nào liên quan đến sạc ngược không dây, có thể Apple đã tích hợp nó vào MagSafe. 

Tài liệu của FCC còn chú thích rằng "hiện những phụ kiện sạc được bằng iPhone chỉ bao gồm các sản phẩm có thể được Apple ra mắt trong tương lai" và sạc ngược không dây hiện "chỉ kích hoạt khi điện thoại được kết nối với củ sạc điện".

Bật mí tính năng ẩn cực hay trên iPhone 12

Theo mô tả trên, có thể tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 12 chỉ kích hoạt khi điện thoại được cắm sạc. Sau khi cắm sạc iPhone, người dùng có thể đặt AirPods hoặc AirTags lên mặt lưng điện thoại để sạc mà không cần dùng bộ sạc riêng.

Xem thêm:

Dù vậy, tài liệu còn ghi rằng những thiết kế và phụ kiện trong tương lai "có thể hỗ trợ sạc không dây di động thực sự, với thiết bị cấp nguồn sạc và nhận sạc được bỏ trong túi hoặc balo".

Ngày 27/10, tin đồn về tai nghe AirPods với thiết kế mới cũng đã được tiết lộ, dự kiến ra mắt trong nửa đầu năm 2021. Có thể sạc ngược không dây trên iPhone 12 sẽ được bật khi AirPods mới ra mắt.

Bật mí tính năng ẩn cực hay trên iPhone 12

Dòng iPhone 12 được Apple thay đổi thiết kế với khung vuông, màn hình phủ ceramic bền hơn, chip xử lý A14 Bionic, màn hình OLED và mạng 5G. Thời gian qua, sản phẩm gây tranh cãi vì không kèm củ sạc và tai nghe trong hộp.

Theo GSMArena, tính năng sạc ngược không dây được đồn đại sẽ xuất hiện với iPhone 11 nhưng sau đó Apple đã loại bỏ nó trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Một sự thay đổi từ năm ngoái cho thấy không phải tất cả các phần cứng cần thiết đều có sẵn. Và cho đến bây giờ, tính năng này mới được trình làng trên iPhone 12.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận. Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com