Bất ngờ hàng loạt phụ kiện điện thoại Apple tăng giá cao không tưởng


Theo thông tin mới đây cho biết hàng loạt phụ kiện điện thoại Apple sẽ tăng giá cao  trong quý II. Trong đó điển hình là dòng tai nghe bluetooth AirPods, loa HomPod, và đồng hồ Apple Watch. Vậy điều gì khiến những sản phẩm này bất ngờ tăng giá hàng loạt như vậy? Liệu có phải do sức hút của dòng sản phẩm đến từ Apple ngày càng được người dùng ưa chuộng? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây?

 

phu-kien-dien-thoai-Apple-tang-gia-ban

Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến những sản phẩm phụ kiện công nghệ của thương hiệu Apple có sự tăng giá cao so với giá thị trường không bắt nguồn từ chất lượng mà chính từ đề xuất mới nhất của tổng thống Donald Trump về mức thuế suất 10% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nếu như các nhóm sản phẩm máy tính Mac, iPhone được sản xuất tại thị trường Mỹ không ảnh hưởng nhiều về chính sách này thì các sản phẩm phụ kiện của Apple lại điêu đứng trước đề xuất mới khi mà hàng loạt các sản phẩm linh phụ kiện sản xuất lại được nhập khẩu từ Trung Quốc. Để không bị sụt giảm doanh thu hàng năm bắt buộc những sản phẩm phụ kiện này phải tăng giá bán của mình lên bù đắp vào tiền thuế mà họ phải bỏ ra. Điều này hết sức hiển nhiên và số tiền tăng lên này không ai khác người dùng sẽ phải chịu!

Khi mà những sản phẩm đến từ Trung Quốc có thể nghe lén điều này khiến cuộc chiến thương mại của 2 nước Mỹ - Trung ngày càng trở nên gay gắt và quyết liệt. Đặc biệt khi việc nhập khẩu hàng Trung Quốc vào thị trường Mỹ sẽ ngày càng khó khăn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới giá cổ phiếu của nhiều thương hiệu nổi tiếng. 

 

phu-kien-dien-thoai-Apple-tang-gia-ban

 

Với hàng loạt danh sách phụ kiện điện thoại của Apple tăng giá cao không tưởng từ 1-10 triệu khiến người dùng Việt thực sự hết sức ngỡ ngàng. Trong đó điển hình là các dòng loa bluetooth, tai nghe bluetooth, đồng hồ thông minh,... Và chính điều này ảnh hưởng không nhỏ tới các ông lớn như: Amazon Echo, Google Home và Sonos, Fitbit,...

Khi thông báo hàng loạt các mặt hàng của Apple tăng giá khiến nhiều người khá bất ngờ. Và điều tất yếu xảy ra chính là người dùng có xu hướng lựa chọn sản phẩm phụ kiện điện thoại thông minh của những thương hiệu khác có mức giá bình ổn như: Samsung, Remax, Sony, Xiaomi,.... Hãy tham khảo mức giá của các sản phẩm trước khi lựa chọn tránh mua phải sản phẩm giá cao nhé! 

Nguồn: techrum.vn