Bất ngờ IPHONE GIÁ RẺ không phải là iPhone 9, iPhone SE 2?


30 Chưa phải là tết, iPhone 9 chưa chắc đã là tên của chiếc iPhone “giá rẻ” mới. Sự thật phía sau là gì hãy cùng Remax tìm hiểu ngay nhé! 

Thay vì iPhone 9 hay iPhone SE thì mẫu iPhone giá rẻ, màn hình nhỏ gọn mới sắp được Apple ra mắt sẽ có tên gọi đơn giải là iPhone.

Apple dự kiến sẽ ra mắt một chiếc iPhone vào cuối tháng tới, đây là chiếc iPhone đang được người dùng mong chờ. Được biết mẫu iPhone mới này sẽ có tên là iPhone 9 hoặc iPhone SE 2. Có kích thước màn hình tương tự như iPhone 8 thế nhưng mẫu iPhone mới sẽ được trang bị vi xử lý A13 mạnh mẽ tương tự như trên iPhone 11.

 

>>> Phụ kiện điện thoại thông minh giá hời

Thế nhưng cả iPhone SE 2 và iPhone 9 đều không phải là cái tên lý tưởng cho mẫu iPhone mới và thậm chí Apple cũng đã phải vật lộn với kế hoạch đặt tên iPhone trong những năm gần đây. 


Một rò rỉ mới cho biết Apple có tên khác dành cho chiếc điện thoại 4.7 inch sắp ra mắt, và sẽ là một bất ngờ lớn lớn mà không nhiều người nghĩ tới.

Apple bắt đầu gặp các rắc rối về cách đặt tên trên các dòng iPhone từ năm 2017. 

Thế hệ kế nhiệm iPhone 7 và iPhone 7 Plus lại không phải là iPhone 7s và iPhone 7s Plus. Thay vào đó, Apple đã nhảy thẳng vào iPhone 8/8 Plus và sau đó ra mắt iPhone X (phát âm là iPhone Ten). 

 

>>> iPhone SE 2 Ngày ra mắt cuối tháng 3/2020 với tên gọi mới, thiết kế cũ với giá bán 9 triệu?

Năm 2018 đến lược iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max ra mắt thay cho iPhone 8s hay iPhone 9. Năm ngoái ba mẫu iPhone được ra mắt có tên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Và bây giờ người dùng hy vọng Apple sẽ ra mắt iPhone 12 vào tháng 9 năm nay. Cái tên có thể sẽ đi theo cấu trúc tương tự như năm ngoái bằng cách thêm hậu tố Pro và Pro Max vào cuối tên gọi.

Không giống như MacBook và iPad thì iPhone không cần hệ thống đánh số hợp lý, Apple không phải dùng đến các con số để giúp người mua hiểu đâu là chiếc iPhone rẻ nhất. Đó là lý do tại sao sử dụng một cách đặt tên đơn giản hơn cho iPhone để loại bỏ hệ thống đánh số sẽ có ý nghĩa rất lớn. Chưa có một chiếc máy nào với tên gọi đơn thuần là “iPhone” nào kể từ khi model ban đầu được ra mắt, do đó việc quay trở lại tên gọi cơ bản sẽ là một điều tuyệt vời.

Kênh YouTube FrontPageTech cho biết rằng họ đã nhận được thông tin từ một nguồn thân cận với Apple. Theo đó “iPhone” là cái tên đơn giản và rất có thể sẽ được dùng để đặt tên cho chiếc iPhone mới. Cách đặt tên như trên hoàn toàn là có căn cứ vì Apple đã từng áp dụng nó trên dòng iPad của mình.

Kênh Youtube này cũng cho biết thêm rằng Apple sẽ ra mắt hai mẫu iPhone với dung lượng lưu trữ khác nhau bao gồm phiên bản 64GB giá 399 USD (khoảng 9.4 triệu đồng) còn phiên bản 128GB được bán với giá 449 USD (khoảng 10.5 triệu đồng). 

Nguồn: Internet