Bị lên án nội dung nhảm và độc hại: Youtube tuyên bố: Không thể ''sạch sẽ'' 100% được


Youtube ngày càng nhiều nội dung độc hại NHƯNG ''nó quá lớn không thể sửa dứt điểm được'' - Mới đây CEO của Google đã lên tiếng về những ồn ào dư luận do kiểm duyệt nội dung không chặt chẽ của kênh chia sẻ Video toàn cầu này. 

Thực tế, không khó để tìm kiếm và xem các video chứa đầy nội dung bạo lực, xuyên tạc, thù ghét. Hoặc các nội dung mang tính tiêu cực ảnh hưởng đến giới trẻ trên youtube. Tại Việt Nam, chúng ta cũng không còn xa lạ gì với các hiện tượng mạng bước ra thế giới thực với hiệu ứng xấu khó kiểm soát như Khá Bảnh,... một số kênh làm các clip phản cảm đi ngược lại với thuần phong mỹ tục địa phương. 

 

Tuy đã bị chính phủ ''tuýt còi'' đồng thời bị nhiều người dùng lên án chỉ trích vì tính lan truyền xấu nhưng mới đây trong một cuộc phỏng vấn với CNN, CEO Google Sundar Pichai đã nhận được câu hỏi rằng liệu YouTube có trang bị đủ nhân sự để sàng lọc và loại bỏ các nội dung độc hại hay không? Và đây là câu trả lời từ vị giám đốc điều hành này: "Đây là một công việc rất khó khăn với một hệ thống quy mô lớn như thế này", Pichai nói. "Ngay cả hệ thống thẻ tín dụng vẫn tồn tại những lỗ hổng... Khi bạn điều hành bất cứ thứ gì ở quy mô như thế này, bạn phải luôn nghĩ tới % sai sót".

"Trung bình, chúng tôi đã loại bỏ được 99% nội dung xấu, độc khỏi YouTube nhưng bạn vẫn có thể thấy 1% còn lại. Mục tiêu của chúng tôi là giảm tỷ lệ video độc hại xuống dưới 1%".

Vị CEO Google bày tỏ ông rất tin tưởng rằng YouTube sẽ đạt được tiến bộ đáng kể trong tương lai và các công việc sàng lọc nội dung sẽ ngày càng trở nên tốt hơn.Ông cũng cho biết Google rất mong muốn có thể giải quyết sớm vấn đề này bởi nhiều video độc hại đã tồn tại trên YouTube trong nhiều năm.

"Chúng tôi biết rằng chúng tôi không đi đúng hướng", Pichai nói. "Chúng tôi đã nhận thức được rõ vấn đề và đã thay đổi thứ tự ưu tiên của các rắc rối cần xử lý".

Cập nhật tin tức hàng ngày cùng Remax Việt Nam