Các công ty Trung Quốc thống trị các ứng dụng bằng sáng chế 5G toàn cầu


Theo IPlytics - công ty dữ liệu bằng sáng chế được ủy quyền - các công ty Trung Quốc dẫn đầu trong tuyên bố bằng sáng chế 5G trên toàn thế giới, Huawei là công ty hàng đầu trong các ứng dụng. Các công ty Trung Quốc đã dẫn đầu cho các ứng dụng Bằng sáng chế Tiêu chuẩn 5G và con số này chiếm 34% tổng số của thế giới theo báo cáo.

Các công ty Trung Quốc thống trị các ứng dụng bằng sáng chế 5G toàn cầu

Các công ty Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, Huawei là ứng cử viên lớn nhất trong cuộc đua này, với tổng số 15% bằng sáng chế Tiêu chuẩn. Bằng sáng chế tiêu chuẩn (5G SEP) là tất cả các bằng sáng chế bắt buộc được yêu cầu cho bất kỳ công ty nào muốn triển khai giấy phép công nghệ tiêu chuẩn cho các mạng mới. Các công ty Trung Quốc là ZET Corp và Học viện Công nghệ Viễn thông Trung Quốc, đạt vị trí thứ 5 và 9. Một công ty Trung Quốc khác sẽ tiếp cận với tổng số 207 SEGs là Công ty Viễn thông di động OPPO Quảng Đông

Các công ty như Huawei đang đặt cược rất nhiều nguồn lực vào việc phát triển các công nghệ mới. Tất nhiên, tiêu chuẩn mạng mới sẽ là điều tiếp theo trong ngành. Ngoài việc ra mắt vào năm nay, với những điện thoại thông minh đầu tiên có hỗ trợ 5G được phát hành, vẫn còn một chặng đường dài cho sự phát triển của tiêu chuẩn mạng này. Cuộc đua bây giờ là giữa Mỹ và Trung Quốc để xem quốc gia nào sẽ là người đầu tiên đá khỏi mạng 5G.

Rõ ràng, Trung Quốc đã chiếm thế thượng phong và được lập hóa đơn để chính thức ra khỏi mạng lưới trong quý 1 năm 2019. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ở cả hai nước.

>>> Smartphone Android mạnh thứ 2 thế giới, giá 11.99 triệu ở Việt Nam