Các iPhone có pin của bên thứ ba được Apple chấp nhận đủ điều kiện để sửa chữa


Tất cả các iPhone có pin của bên thứ ba được Apple chấp nhận đủ điều kiện để sửa chữa tại Genius Bars và Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple (AASP).

Thông tin quan trọng này được rò rỉ từ tài liệu nội bộ của Apple. Điều này cho thấy công ty đã cho phép Genius Bar - trạm hỗ trợ công nghệ đặt tại các cửa hàng bán lẻ của mình - và Nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple (AASPs) sửa chữa iPhone sử dụng pin của bên thứ ba. Đây là một thông tin đáng vui mừng so với việc bác bỏ chúng từ những tuyên bố trước đây.

Các iPhone có pin của bên thứ ba được Apple chấp nhận đủ điều kiện để sửa chữa

Đây là một sự thay đổi đáng chú ý vì phần này là một trong số ít có thể biện minh cho việc từ chối dịch vụ của các kỹ thuật viên của Apple. Đặc biệt là vì lý do bảo mật. Đối với khách hàng, đó là một điều tốt, nó có thể được hưởng lợi từ sự can thiệp được thực hiện bởi nhân viên có trình độ, với pin được đảm bảo bởi Apple.

Tuy nhiên, tính linh hoạt này đi kèm với một ứng dụng chặt chẽ hơn của các hướng dẫn đã có sẵn. Trước đây, đã xảy ra rằng tại thời điểm sửa chữa, kỹ thuật viên phát hiện ra rằng iPhone có chứa pin không phải nguồn gốc từ Apple. Thông thường điều khiển này được thực hiện tại Genius Bar, khi hỗ trợ điện thoại. Nếu kiểm tra này đã bị bỏ qua hoặc cẩu thả, Cửa hàng có xu hướng thay thế iPhone và chỉ tính phí cho khách hàng chi phí tương đương với một thay đổi pin đơn giản.

Theo MacRumors báo cáo "Genius Bar và AASP hiện được phép thay thế pin của bên thứ ba bằng pin chính thức của Apple với mức phí tiêu chuẩn. Trước khi bắt đầu sửa chữa, Genius Bar phải tiêu hao pin của bên thứ ba xuống dưới 60%"

Tài liệu cũng lưu ý rằng nếu việc sửa chữa không liên quan đến pin mà liên quan đến màn hình, bảng logic, micrô, v.v., Genius Bar và AASP đã được hướng dẫn tiến hành bảo dưỡng thông thường. Bên cạnh đó, báo cáo còn cho biết thêm "Nếu các tab pin của iPhone bị hỏng hoặc bị thiếu hay có quá nhiều chất kết dính, Genius Bar và AASP được phép thay thế toàn bộ iPhone chỉ với chi phí thay pin theo quyết định của họ".

Apple thường không sửa chữa iPhone với các bộ phận hậu mãi, bất kể hoàn cảnh hay trạng thái của thiết bị. Nhà sản xuất iPhone vẫn sẽ từ chối dịch vụ cho các thiết bị có bảng logic bên thứ ba, micrô, đầu nối sét, giắc cắm tai nghe, nút âm lượng và một số thành phần khác. Tuy nhiên, vào tháng 2 năm 2017, công ty đã nới lỏng chính sách sửa chữa cho iPhone bằng màn hình của bên thứ ba.

Để biết tin tức hay nhất và đánh giá công nghệ mới nhất, hãy theo dõi Remax Vietnam trên Facebook hoặc truy cập remaxvietnam.vn/goc-remax của chúng tôi nhé.

>>> AirPods 2 có thể sạc đầy không dây chỉ trong 15 phút