Các mẫu iPhone 12 Pro được trang bị RAM 6GB


Các mẫu iPhone 12 Pro sẽ được trang bị RAM khủng lên tới 6GB mang lại hiệu suất mạnh mẽ cho người dùng 

Nhà phân tích Apple đáng tin cậy của TF International, Ming-Chi Kuo, hy vọng Apple sẽ phát hành bốn thiết bị cầm tay vào mùa thu này. Những model này bao gồm iPhone 12 5.4 inch, iPhone 12 Plus 6.1 inch, iPhone 12 Pro 6.1 inch và iPhone Pro Max 6.7 inch. Bây giờ nếu bạn đang tự hỏi sự khác biệt giữa hai model 6.1 inch là gì thì hãy theo dõi ở bảng dưới đây.

ModelCameraBộ nhớ
iPhone 12 Pro Max 6.7 inchRộng, Telephoto, Siêu rộng,Cảm biến 3D (ToF)RAM 6 GB
iPhone 12 Pro 6.1 inchRộng, Telephoto, Siêu rộng,Cảm biến 3D (ToF)RAM 6GB
iPhone 12 Plus 6.1 inchRộng, Siêu rộngRAM 4GB
iPhone 12 5.4 inchRộng, Siêu rộngRAM 4GB

Dòng sản phẩm trên dường như là những gì người hâm mộ iPhone phải mong đợi trong tháng 9 này. Và mặc dù suy đoán trước đó, Kuo nói rằng tất cả các mô hình này sẽ ra mắt trong năm nay với sự hỗ trợ cho cả tín hiệu 5G dưới 6 GHz và mmWave 5G. Điều đó mâu thuẫn với một báo cáo được đưa ra vào tuần trước bởi công ty thương mại Susquehanna International. Nhà chứng khoán nói với khách hàng của mình không mong đợi các mô hình hỗ trợ tín hiệu mmWave 5G cho đến năm 2021. Trong khi phổ dưới 6 GHz truyền đi xa hơn và thâm nhập vào các tòa nhà tốt hơn, phổ mmWave dải cực cao mang lại tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn và có thể mang lưu lượng truy cập nhiều hơn.

>>> Smart Watch có khả năng thực hiện cuộc gọi, báo động,... giá hơn 200K

Các mẫu iPhone 12 Pro sẽ được tăng 50% bộ nhớ

Biểu đồ cũng cho thấy các nhà phân tích của UBS hy vọng hai mô hình "Pro" sẽ có bộ nhớ 6GB trong năm nay. Nếu con số chứng minh là đúng, nó sẽ đại diện cho mức tăng 50% so với 4GB RAM được thấy trên cả ba mẫu 2019. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao các mẫu iPhone 12 Pro 2020 vẫn sẽ mang một nửa dung lượng RAM như dòng Samsung Galaxy S20 được đồn đại, thì đó là do sự khác biệt trong cách iOS và Android xử lý RAM khi đóng ứng dụng. Android sử dụng Java và khi một ứng dụng bị đóng, bộ nhớ được gắn kết bởi ứng dụng phải trải qua một quá trình được gọi là Bộ sưu tập rác (GC). Với Android, RAM được giải phóng bởi một ứng dụng đã đóng sẽ được "dọn sạch" trước khi ứng dụng khác sẵn sàng sử dụng. Nhưng quá trình GC này đòi hỏi thêm RAM.

Với iOS, RAM được phát hành khi đóng một ứng dụng ngay lập tức sẵn sàng để sử dụng bởi một ứng dụng khác. Do đó, không có GC trên iOS và không cần nhiều RAM. Mặc dù Android sử dụng Java để giúp nhiều nhà sản xuất phát triển điện thoại Android dễ dàng hơn, nhưng iOS không gặp phải vấn đề này bởi vì cùng một công ty phát triển phần mềm cũng đã thiết kế và sản xuất điện thoại mà họ chạy. Do đó, iOS được viết bằng C.

Các mẫu iPhone AMOLED 2020 đều sẽ được cung cấp bởi A14 Bionic SoC. Chipset này sẽ được sản xuất bởi TSMC bằng cách sử dụng nút quy trình 5nm của nó. Xưởng đúc sẽ vận chuyển chip 5nm trong nửa cuối năm nay. Nút quá trình càng thấp, số lượng bóng bán dẫn có thể được đóng gói vào một mạch tích hợp càng cao; nhiều bóng bán dẫn bên trong dẫn đến một con chip mạnh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Vì vậy, A14 Bionic sẽ cho thấy sự gia tăng tốt về hiệu suất và thời lượng pin so với A13 Bionic 7nm.

Apple cũng dự kiến ​​sẽ lặp lại một cái gì đó trong năm nay thu hút sự chú ý của công chúng vào năm ngoái. Những chiếc iPhone 2020 sẽ có dung lượng pin tăng trở lại một lượng khá. Một tin đồn mà chúng ta không thấy sẽ trở thành sự thật trong năm nay là tin đồn Apple sẽ rút lại Face ID và notch trên các đơn vị iPhone 12 Pro và thay thế chúng bằng máy quét vân tay dưới màn hình. Nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy sự thay đổi thiết kế vào tháng 9 năm 2021.

Nguồn Phonearena