Các quan chức New York đang điều tra lỗi nghe lén FaceTime của Apple


Bộ trưởng tư pháp New York Letitia James và Thống đốc Andrew Cuomo đang điều tra lỗi nghe lén FaceTime trên các thiết bị iOS cho phép một người FaceTime một người khác và nghe các cuộc hội thoại và xem video ngay cả khi cuộc gọi không được trả lời. 

Các quan chức New York đang điều tra lỗi nghe lén FaceTime của Apple

Theo Bloomberg, các quan chức New York sẽ tập trung vào thất bại của Apple để cảnh báo người tiêu dùng về lỗi này và phản ứng chậm của nó. 

Lỗi nghe lén FaceTime đã được công bố rộng rãi vào thứ Hai và vài giờ sau khi có thông tin về cách thực hiện lan truyền khai thác, Apple đã vô hiệu hóa các máy chủ FaceTime.

"Vi phạm FaceTime này là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh và quyền riêng tư của hàng triệu người dân New York đã đặt niềm tin vào Apple và các sản phẩm của họ trong nhiều năm qua", James nói trong tuyên bố hôm thứ Tư. 
"Chúng tôi cần một kế toán đầy đủ về các sự kiện để xác nhận các doanh nghiệp đang tuân thủ luật bảo vệ người tiêu dùng ở New York và để đảm bảo loại vi phạm quyền riêng tư này không xảy ra nữa", Cuomo nói trong tuyên bố.

Apple đang lên kế hoạch phát hành một bản sửa lỗi phần mềm sẽ giải quyết lỗi và sẽ cho phép công ty đưa Group FaceTime trở lại trực tuyến. Bản cập nhật đó được dự kiến ​​đôi khi trong tuần này.

Mặc dù trục trặc không được biết đến rộng rãi cho đến chiều thứ Hai, Apple đã được thông báo về lỗi này hơn một tuần trước đó. Người đã liên hệ với Apple nói rằng Apple đã không trả lời nhiều lần cố gắng thông báo cho công ty về vấn đề này. 

Không hoàn toàn rõ ràng nếu Apple biết về lỗi này và đang khắc phục nội bộ vào thời điểm nó trở nên phổ biến, nhưng nếu vậy, Apple chắc chắn đã để nó hoạt động và không di chuyển để vô hiệu hóa Group FaceTime cho đến khi buộc phải làm như vậy. Vì lý do đó, không biết lỗi đã xuất hiện trong iOS bao lâu và mọi người có thể lặng lẽ khai thác nó trong bao lâu. 

Ngoài cuộc điều tra từ các quan chức New York, Apple cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện về vấn đề này. Hôm qua, một luật sư cho biết lỗi FaceTime cho phép một người vô danh lắng nghe lời khai tuyên thệ trong quá trình lắng đọng khách hàng.

>>> Smartphone khổ nhất quả đất: Dùng để đập quả óc chó, ván trượt, làm thớt