Các tín đồ iOS sẽ đứng ngồi không yên vì công nghệ camera này


Mới đây, công ty Visionox (Trung Quốc) tuyên bố đã sẵn sàng để bắt đầu đây chuyền sản xuất màn hình công nghệ camera dưới màn hình với tên gọi InV see.

Không giống như việc đục lỗ thông thường, camera dưới màn hình sẽ mang đến những lợi ích cho màn hình phía trên, nơi sẽ không phải mất một phần nào cho camera selfie mà vẫn đảm bảo thiết kế tràn viền. Nói cách khác, camera ẩn dưới màn hình là một công nghệ hoàn toàn mới đang được phát triển nhằm tối ưu cho màn hình không điểm khuyết. 

màn hình công nghệ camera

Khi sử dụng, cụm camera selfie này sẽ xuất hiện để người dùng có thể chụp ảnh, và khi không dùng đến nó sẽ ẩn dưới màn hình và màn hình có thể hiển thị nội dung ở ngay khu vực này, nó giống như cảm biến vân tay dưới màn hình.

Ngoài việc biến khu vực đặt máy ảnh trở nên trong suốt hoặc mờ tùy theo tình huống, màn hình như vậy cũng sẽ phải đảm bảo rằng đầu vào của máy ảnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng chói từ xung quanh màn hình.

công nghệ màn hình camera

Đây là vấn đề mà OPPO cho biết họ sẽ làm việc để giải quyết, tuy nhiên có vẻ như nhà sản xuất màn hình Trung Quốc Visionox đã đạt được điều này trước. Visionox không nói quá chi tiết về cách giải quyết vấn đề nhưng nó liên quan đến việc kết hợp sử dụng cả vật liệu hữu cơ (vật liệu trong OLED) và vật liệu vô cơ để tạo ra một khu vực trong suốt trên màn hình. Công ty cũng phát triển các thuật toán phần mềm để giải quyết các vấn đề như chói và độ sáng.

Xem thêm:

Visionox được cho là đã sẵn sàng để bắt đầu đây chuyền sản xuất màn hình công nghệ này và đưa nó ra thị trường với tên gọi InV see. Công ty cũng đề cập rằng công nghệ này được bảo vệ bởi hàng chục bằng sáng chế như là một cách gián tiếp để bảo vệ trước các đối thủ muốn xâm phạm đến nó.

Visionox có thể không phải là cái tên quen thuộc trên thị trường màn hình smartphone, tuy nhiên công ty này là nhà cung cấp màn hình phổ biến cho Xiaomi. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu Xiaomi có phải là công ty đầu tiên tung ra thị trường một smartphone có giải pháp công nghệ này hay không?

màn hình công nghệ camera

Được biết, camera selfie dưới màn hình là giải pháp mà nhiều ông lớn trên thị trường smartphone đang cố gắng theo đuổi để áp dụng vào sản phẩm của mình, trong đó có cả Samsung lẫn Apple. Cuộc chay đua về camera ẩn dưới màn hình hiển thị cũng đang trở nên sôi nổi khi Oppo và Xiaomi bắt đầu đưa ra những hình ảnh đầu tiên về công nghệ này Rõ ràng, công nghệ của Visionox hứa hẹn sẽ giúp thúc đẩy thị trường này phát triển trong tương lai.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com