Các tính năng mới đáng chú ý của iOS 13


Apple sẽ giới thiệu iOS 13 tại WWDC vào tháng 6 năm nay với những tính năng cải tiến đáng chú ý. iOS 13 sẽ mang đến cho người dùng những tính năng gì đặc biệt, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Các tính năng mới của iOS 13

Chế độ tối (Dark Mode)

Các tính năng mới đáng chú ý của iOS 13 - 1

Chế độ tối đã trở thành một trong những tính năng mới gây ý nhiều trong iOS 13. Khi màn hình OLED ngày càng trở nên phổ biến trên các thiết bị nên các nhà sản xuất sẵn sàng phát triển chế độ tối chuyên dụng phù hợp với người dùng. Một số hãng đã bắt đầu cung cấp Chế độ tối này trên những thiết bị smartphone của họ như Google, Samsung, Xiaomi.

Thay đổi cửa sổ điều khiển âm lượng mới bật lên

Các tính năng mới đáng chú ý của iOS 13 - 2

Nếu bạn đã từng dùng Android và iOS thì thấy cửa sổ điều chỉnh âm lượng của chúng hiện lên hoàn toàn khác nhau. Nếu Android là trình điều khiển âm lượng dạng thanh ngang dài khi nhấn phím âm lượng thì iOS là hiện lên với một hình vuông lớn giữa màn hình. Nghe có vẻ không có gì quá to tác nhưng đã có rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và phàn nàn về điều này. Theo các tin đồn nổi từ phía cộng đồng nhà phát triển, khả năng iOS 13 sẽ thay đổi chúng thành dạng một thanh trượt dọc xuất hiện bên cạnh các nút âm lượng.

Đơn giản hóa cài đặt phông chữ

iOS 13 cũng có thể dễ dàng thay đổi vấn để cài đặt phông chữ trở nên đơn giản hơn khi được tùy chỉnh ngay tại ứng dụng Cài đặt mà không cần đến những thao tác quá phức tạp.

Thiết kế lại màn hình chính

Các tính năng mới đáng chú ý của iOS 13 - 3

Màn hình chính của iOS từ năm 2007 cho đến nay vẫn không có gì thay đổi quá nhiều bởi Apple có suy nghĩ "nếu nó không bị hỏng, đừng sửa nó". Nên trong iOS 13 này có khả năng hãng sẽ thiết kế lại màn hình chính để người dùng có những trải nghiệm mới mẻ và tiện ích hơn.

Điều chỉnh cấu hình của Safari

Người dùng đẽ dàng tùy chỉnh cấu hình Safari để mở giao diện máy tính của những website không được cài đặt phiên bản mobile. Thay vì điều chỉnh thủ công thì bạn có thể cài đặt chúng để Safari có thể tự động mở những trang web này.

Truy cập Remax Vietnam hàng ngày để cập nhật nhiều tin tức mới nhé!

>>> Light Phone điện thoại 1 chức năng duy nhất có giá 3,5 triệu đồng