Các tính năng mới nhất của ứng dụng Music trong iOS 14.5


Các tính năng mới nhất của ứng dụng Music trong iOS 14.5 beta đầu tiên đã được phát hành vào đầu tháng này cho các nhà phát triển sẽ mang đến rất nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Để khám phá những tính năng này hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.  

Trước đó, bản phát hành đầu tiên của iOS 14 đã mang lại những cải tiến lớn cho Apple Music và ứng dụng  m nhạc trên iPhone và iPad, chẳng hạn như hỗ trợ các tiện ích trên màn hình chính, chế độ Tự động phát, thiết kế mới cho phiên bản iPad của ứng dụng và tab tìm kiếm tinh chỉnh. Với iOS 14.5, Apple đã tiếp tục cải thiện trải nghiệm ứng dụng  m nhạc để mang đến cho người dùng nhiều tiện ích sử dụng hơn.

Các cử chỉ vuốt trong album và danh sách phát

Tương tự như những gì hiện đang có trong các ứng dụng như Mail, ứng dụng Music hiện cung cấp cử chỉ vuốt với một số thao tác nhanh có sẵn trong album và danh sách phát. Người dùng có thể vuốt sang phải trong bài hát để hiển thị các điều khiển Play Tiếp theo và Phát Cuối cùng hoặc vuốt sang trái để truy cập các tùy chọn Thêm vào Thư viện, Tải xuống hoặc Xóa. Mặc dù không có cách nào để thay đổi hành vi của từng cử chỉ, nhưng hy vọng Apple sẽ mang tính năng này trong một bản cập nhật trong tương lai.

Menu bật lên

Apple đã giới thiệu một menu pop-over mới trên iOS 14 trực quan hơn và truy cập nhanh hơn. Với iOS 14.5, menu bật lên này đã được áp dụng rộng rãi trong ứng dụng Music. Việc truy cập menu bật lên trong ứng dụng Music với iOS 14.5 cũng dễ dàng hơn vì Apple đã thêm nút “Tùy chọn khác” cho từng bài hát riêng lẻ, vì vậy bạn không còn phải nhấn quá lâu vào chúng nữa.

Ngoài các menu bật lên mới và nút “Tùy chọn khác”, Apple cũng đã thay đổi biểu tượng cho một số nút trong ứng dụng Nhạc, chẳng hạn như nút Tải xuống - giờ chỉ là một mũi tên xuống thay vì một đám mây có mũi tên.

Các tính năng mới nhất của ứng dụng Music trong iOS 14.5 1

Xem thêm

Chia sẻ lời bài hát

iOS 13.5 là phiên bản đầu tiên cho phép người dùng chia sẻ các bài hát Apple Music trên Instagram Stories. Apple đã kích hoạt một tùy chọn mới với iOS 14.5 beta cũng cho phép người đăng ký Apple Music chia sẻ các đoạn trích cụ thể của lời bài hát trên mạng xã hội.

Sau khi bạn nhấn vào nút “Tùy chọn khác”, ứng dụng Music hiện hiển thị hai nút: Chia sẻ nhạc và Chia sẻ lời bài hát. Bằng cách chọn tùy chọn Chia sẻ lời bài hát, người dùng có thể chọn tối đa ba câu của lời bài hát để chia sẻ lên Instagram Stories, Facebook Messenger và thậm chí cả iMessage.

Các tính năng mới nhất của ứng dụng Music trong iOS 14.5 2

Cách chia sẻ lời bài hát từ Apple Music

  • Với iOS 14.5, bắt đầu phát một bài hát trong Apple Music và mở chế độ xem lời bài hát từ giao diện Đang phát.
  • Chuyển đến phân đoạn của bài hát bạn muốn chia sẻ để hiển thị lời bài hát tương ứng.
  • Nhấn và giữ lời bài hát để chia sẻ.
  • Thao tác nhấn và giữ sẽ mở một trang chia sẻ nội tuyến, trang này hiển thị một chế độ xem nhỏ của lời bài hát.
  • Bạn có thể thay đổi lựa chọn của mình trực tiếp từ bảng chia sẻ; chỉ cần gõ vào dòng lời bài hát từ trang chia sẻ.
  • Giới hạn 150 ký tự để chia sẻ, tương ứng với khoảng 5 dòng lời cho một bài hát điển hình.
  • Với lời bài hát được chọn, sau đó nhấn vào một ứng dụng để chia sẻ. Bạn có thể gửi đến tất cả các ứng dụng mạng xã hội thông thường của mình như Tin nhắn, Instagram và Facebook Messenger.

Đặt trình phát nhạc mặc định cho các yêu cầu Siri

Bản iOS 14.5 beta đầu tiên cho phép người dùng thay đổi trình phát nhạc mặc định cho các yêu cầu Siri. Tùy chọn này đã bị vô hiệu hóa trong bản beta thứ hai của iOS 14.5 có lẽ vì nó vẫn không hoạt động như mong đợi. Chúng tôi hy vọng rằng Apple sẽ kích hoạt nó một lần nữa trước khi phát hành chính thức iOS 14.5.

iOS 14.5 beta hiện có sẵn cho các nhà phát triển và người dùng đã đăng ký trong Chương trình Phần mềm Apple Beta và chúng tôi vẫn chưa biết khi nào Apple có kế hoạch phát hành nó ra công chúng. Bản cập nhật cũng đi kèm với các tính năng mới khác, bao gồm một tùy chọn mới để mở khóa iPhone bằng Apple Watch.

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: