Cách cài đặt và sử dụng eSIM trên iPhone


Mặc dù Viettel chưa chính thức ra mắt loại SIM này nhưng đã bất ngờ giới thiệu video hướng dẫn dẫn cách kích hoạt eSIM trên iPhone XR sử dụng mạng Viettel.

eSIM là loại sim điện tử thay thế cho loại sim truyền thống. Tuy chưa chính thức ra mắt, nhưng Viettel đã giới thiệu một video hướng dẫn kích hoạt eSIM như một lời khẳng định rằng, Viettel đã sắn sàng hỗ trợ eSIM tại Việt Nam.

Bước 1: Đảm bảo máy đã được kết nối với internet tải profile eSIM. Sau đó, bạn vào Settings > Cellular > Add Cellular Plan.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện thị yêu cầu quét QR code, bạn hãy lấy QR code eSIM được cung cấp và dung giao diện này để quét.

Bước 3: sau khi tải profile, hãy bấm nút Add Cellular Plan.

Bước 4: Bạn hãy đợi trong giây nát để mục Sencondary sẽ chuyển qua trạng thái Activating.

Sau khi đã kích hoạt xong, bạn có thể thực hiện gọi, nhận cuộc gọi, vào internet bằng mạng 4G không khác gì loại sim vật lý thường.

Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng đầu tiên tuyên bố sẽ ra mắt loại eSIM. Tuy nhiên, vẫn chưa ro khi nào Viettel sẽ chính thức ra mắt eSIM mới này. Việc triển khai loại eSIM tại Việt Nam đang là cuộc chạy đua của các nhà mạng do người dùng sử dụng iPhone rất nhiều.

>>> Xem thêm: Hé lộ chip khủng Ryzen 9 3800X: 16 nhân, xung nhịp Boost 4,7 GHz.