Cách hiệu chỉnh pin iPhone hoạt động trong iOS 14.5


Apple đã giới thiệu một thay đổi đáng chú ý khác trong bản iOS 14.5 beta mới nhất là hiệu chỉnh lại pin iPhone 11. Tính năng mới này cho phép bạn đọc cập nhật, chính xác hơn về dung lượng pin tối đa của thiết bị và khả năng hoạt động cao nhất, đồng thời có thể khắc phục tình trạng hết pin không mong muốn. Và trong một số trường hợp hiếm hoi, nó có thể dẫn đến việc thay pin miễn phí. Cùng theo dõi để biết cách hiệu chỉnh pin iPhone hoạt động như thế nào nhé.

Cách hiệu chỉnh pin iPhone hoạt động trong iOS 14.5

9to5Mac lần đầu tiên phát hiện ra tính năng hiệu chuẩn lại iPhone mới trong mã iOS 14.5 beta, dẫn chúng tôi đến tài liệu Hỗ trợ của Apple vừa được xuất bản.

Đáng chú ý, tính năng hiệu chỉnh lại pin iPhone mới chỉ dành cho iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Tính năng này lần đầu tiên có sẵn trong iOS 14.5 beta 6 dành cho nhà phát triển và chình thức. Nếu bạn muốn thử nghiệm nó trước khi phát hành iOS 14.5 chính thức vào mùa xuân này, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của Remax Vietnam tại đây để cài đặt iOS beta chỉnh thức hoặc dành cho nhà phát triển (cũng bao gồm mở khóa Apple Watch cho iPhone và 217 biểu tượng cảm xúc mới).

Cách hiệu chỉnh pin iPhone hoạt động trong iOS 14.5

 • Sau khi bạn cài đặt iOS 14.5 beta 6 trên iPhone 11, quá trình hiệu chỉnh lại pin sẽ tự động bắt đầu
  • Có thể mất đến "một vài" tuần để hoàn thành
  • Nó có thể khắc phục “hành vi tiêu hao pin không mong muốn hoặc trong một số ít trường hợp, khả năng hoạt động ở mức cao nhất bị giảm”
 • Để kiểm tra trạng thái, hãy đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng pin
 • Bạn sẽ thấy “Thông báo quan trọng” mới về việc hiệu chuẩn lại ở trên cùng
  • “Hệ thống báo cáo tình trạng pin của bạn đang hiệu chỉnh lại Dung lượng Tối đa và Khả năng Hiệu suất Cao nhất. Quá trình này có thể mất một vài tuần ”.
  • Việc hiệu chuẩn lại "sẽ diễn ra theo thời gian với các chu kỳ sạc thông thường."
 • Apple cho biết bạn sẽ biết quá trình này đã hoàn tất thành công khi cảnh báo ở đầu phần Tình trạng pin biến mất (Dung lượng tối đa mới và Khả năng hiệu suất cao nhất sẽ hiển thị).
 • Nếu hiệu chuẩn lại phát hiện tình trạng pin "xuống cấp đáng kể", thông báo dịch vụ pin sẽ xuất hiện. 

Thay pin miễn phí, bảo hành mở rộng,...

Trong một số “trường hợp nhỏ”, Apple cho biết việc hiệu chuẩn lại pin iPhone sẽ không thành công và “thông báo dịch vụ pin mới sẽ xuất hiện”. Trong những trường hợp hiếm hoi đó, thông báo sẽ có nội dung “Nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền có thể thay pin miễn phí để khôi phục toàn bộ hiệu suất và dung lượng.” Apple lưu ý rằng "điều này không chỉ ra vấn đề an toàn và pin của bạn vẫn có thể được sử dụng."

Apple cũng khuyên bạn nên đợi để có được cuộc hẹn tại một cửa hàng hoặc nhà cung cấp được ủy quyền khác cho đến khi quá trình hiệu chuẩn lại kết thúc.

Cuối cùng, bảo hành có thể được gia hạn để bao gồm quá trình hiệu chuẩn lại kéo dài nhiều tuần có khả năng xảy ra và có thể hoàn lại tiền cho những người trước đây đã trả tiền cho dịch vụ pin hết bảo hành sau khi nhìn thấy thông báo “tình trạng pin bị suy giảm hoặc gặp phải hiện tượng pin không mong muốn”. Trong cả hai trường hợp, hãy liên hệ với AppleCare.

Xem thêm

Hãy xem thực tế hiệu chuẩn pin mới cũng như cách giọng nói của Siri mới phát ra trong iOS 14.5 beta 6 trong video dưới đây: