Cách nhận biết cáp sạc iPhone chính hãng chuẩn từng centimet


Cáp sạc Lightning là phụ kiện điện thoại quan trọng của iPhone. Tuy nhiên, trên thị trường đang xuất hiện hàng loạt cáp sạc lởm, kém chất lượng. Làm sao để nhận biết cáp sạc iPhone chính hãng chuẩn từng centimet. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nhận biết được chính xác hơn.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại hay các thiết bị công nghệ đang là những mặt hàng tiềm năng trên thị trường. Chính vì thế, có nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái ra đời nhằm mục đích kinh doanh trục lợi lãi cao. Việc kinh doanh này ảnh hưởng không nhỏ đến người tiêu dùng. Nếu bạn không là những người tiêu dùng, bạn sẽ bị sa vào bẫy của họ. iPhone có nhiều sản phẩm điện thoại khác nhau do đó cáp sạc của nó cũng khác nhau như cáp sạc iphone 5/5s, cáp sạc iphone 6/6 Plus/6S/6S Plus,... Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn nên dùng đúng cáp sạc dành riêng cho điện thoại của mình.

Không sử dụng cáp sạc iPhone chính hãng gây ảnh hưởng gì?

  • Cáp sạc iPhone đểu, điện vào máy kém và chập chờn làm máy dễ bị hỏng nguồn.
  • Dễ gây cháy nổ vì chất liệu làm sản phẩm kém, giá rẻ.
  • Dòng điện vào máy không ổn định khiến pin dễ bị chai.
  • Cáp sạc rất nhanh hỏng, tốn nhiều tiền mua sạc mới. 
  • Gây hại cho môi trường vì lượng rác thải tăng cao.

Cách nhận biết cáp sạc iPhone xịn, chất lượng

Kiểm tra dây cáp

Trên dây cáp Lightning của iPhone luôn được in dòng chữ “Designed by Apple in California Assembled in China” kèm theo dòng chữ là một dãy serieal gồm 12 hoặc 17 chữ cái và chữ số. Nếu là hàng thật thì bạn sẽ thấy chữ được in khoảng cách đều nhau và hơi mờ. Còn hàng giả thì chữ được in nét đậm và font chữ ngắn và hơi tù. 

Bên cạnh đó, dây cáp sạc chính hãng có chiều dài khoảng 106cm, không bị quá cứng, có độ đàn hồi tốt. Khi bạn cuốn dây hay gập dây khi cất đi đến lúc mở ra dây trở lại trạng thái ban đầu.

Kiểm tra đầu cáp

Hàng thật được thiết kế bo tròn 2 đầu, thiết kế rõ ràng từng chi tiết. Hàng màu sắc bị dại, các chi tiết không được gọn gàng và mềm mại.

Mặt kim loại của hàng thật mịn có màu xám. Ở hàng nhái mặt nhám hơn thường có màu đen. 

Kiểm tra đầu USB

Phần đầu USB có thiết kế hình thang hướng về phía bên trái, khoảng cách đều nhau và nhỏ. Hàng giả có thiết kế hình thang to hơn và khoảng cách ở 2 đầu lệch nhau về phía dưới hoặc phía trên. 

Chân tiếp xúc với củ sạc mới có màu vàng bóng. Trên hàng giả chân tiếp xúc có màu bạc xỉn.

Bề mặt đầu USB của hàng thật được làm mịn tay, màu đẹp mắt do mạ đều. Trên hàng giả, bề mặt thô, sần, màu sắc xỉn và không đều đẹp.

Nên mua cáp sạc iPhone chính hãng ở đâu?

Cách tốt nhất để bảo vệ điện thoại cũng như bảo vệ cá nhân bạn khỏi những rủi ro không đáng có chính là sử dụng hàng chính hãng, điển hình chúng tôi nói ở đây là cáp iPhone chính hãng. Để mua được hàng chuẩn zin, bạn có thể tìm tại store iPhone Việt Nam hoặc các địa chỉ, cửa hàng bán phụ kiện điện thoại uy tín khác. Remax Việt Nam là cửa hàng phụ kiện nổi tiếng là thành viên đại diện của Remax HongKong. Tại Remax, chúng tôi không chỉ cung cấp cáp sạc iPhone chuẩn mà còn có nhiều mặt hàng chính hãng dành cho iPhone như củ sạc, pin sạc dự phòng, ốp lưng, loa bluetooth,...

Với những cách nhận biết cáp sạc iPhone chính hãng trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm thực sự tốt cho bản thân.