Cái bẫy chết chóc “Tai thỏ” Apple sắp được Samsung kích hoạt


Nhiều nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đã cho ra mắt khá nhiều Smartphone từ cấp thấp tới cấp cao mang hình dáng tai thỏ theo tạo hình của Nhà Táo. Những điều này, nhà Táo lại không muốn ở lại với tai thỏ.

Nếu chọn ra một sản phẩm đáng chú ý nhất trong tuần qua thì đó sẽ không phải iPhone XR hay Huawei Mate 20 Pro hay MI Mix 3 mà là một chiếc Smartphone xx chưa rõ hình hài đến từ hãng điện thoại nổi tiếng của Hàn Quốc – Samsung.

Ngày 24/10 vừa qua, tại sự kiện vén màn Galaxy A6S tại Trung Quốc, hãng này cũng đã “úp mở” về một mẫu A8S với màn hình vô cùng đặc biệt: Không tai thỏ, có lẽ là tràn viền toàn bộ.

Điểm khiến chiếc Smartphone chưa rõ hình hài này trở lên đặc biệt đó là bởi vì: Trước đó 2 ngày, Samsung đã công bố các công nghệ để tạo thành một chiếc Smartphone tràn viền thực thụ, không “tai thỏ”. Đặc biệt nhất, đó là công nghệ Under Panel Sensor cho phép đặt camera hay cảm biến khuôn mặt phía dưới tấm màn. Khi công nghệ này được thực hiện thành công, không còn hãng nào phải “khoét” rãnh và đặt camera trước nữa cả.

Nếu công nghệ này ra mắt, cái bẫy của Sungsam và Apple sẽ chính thức sập xuống đầu các đối thủ Android khác.

cai-bay-chat-choc-cua-apple-1

Bạn hỏi vì sao ư?

Các Smartphone của năm này đều học thoe iPhone X “ tràn ngập tai thỏ”

Rãnh của chúng tôi nhỏ hơn của Apple” – Đây đều là những khẩu hiệu quảng cáo từ các nhà sản xuất. Còn một số nhà sản xuất khác thì đi tìm cho mình giải pháp tràn màn hình, nhưng cho đến nay tất cả những gì họ làm đều mang tính cơ học. Lấy vị dụ như của Vivo và Oppo có camera thò thụt bằng motor còn Xiaomi và Huawei lại tìm về cơ chế nắp trượt quá cũ. Các công nghệ này đem lại rủi ro rất lớn về độ bền, đặc biệt là trong môi trường quá nhiều bụi bẩn.

cai-bay-chat-choc-cua-apple-2

Việc Samsung úp úp mở mở chuyện về Galaxy A8S có nghĩa là công nghệ cảm biến dưới màn hình đang ngày một hoàn thiện. Và cũng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như công nghệ này về tay Apple. Mặc dù, hai hãng điện thoại này vẫn công kích nhau thường xuyên, nhưng Samsung và Apple vẫn là một trong những mối làm ăn có giá trị lớn nhất của thế giới. Samsung cũng là nhà cung ứng hưởng lợi nhiều nhất từ các mẫu iPhone cao cấp, lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 của Samsung vừa qua cũng được phỏng đoán có sự góp phần không nhỏ từ Apple.

Tóm lại, cả Apple và Samsung đều không coi tai thỏ là “đích  đến cuối cùng”. Ý tưởng “mở” các Pixel hé lộ cảm biến đã được Nhà Táo đăng ký từ 2009 và 2011, cho thấy cái “tai thỏ” trên iPhone X chỉ là bước đệm tạm thời.

cai-bay-chat-choc-cua-apple-3

Và khi đó, một mẫu iPhone không “tai thỏ” chắc chắn sẽ tạo ra tiêu chuẩn mới của thiết kế, xóa đi những ấn tương nhạt nhào của iPhone 2018. Thiết kế tai thỏ sẽ trở thành đại diện cho tất cả những ghì xấu xí, lơ-tech của 2 năm công nghệ đáng quên.

Cái bẫy của nhà Táo quả là hoàn hảo. Nhưng các nhà sản xuất Trung Quốc vẫn dũng cảm bước vào cái bẫy ấy