Cảm biến 3D ToF sẽ là tính năng độc quyền dành cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max


Cảm biến 3D ToF sẽ là tính năng độc quyền dành cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Hãy cùng Remax xem ngay những thông tin dưới đây.

Apple được báo cáo là sẽ trang bị cảm biến 3D ToF mới cho dòng sản phẩm iPhone 12, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới từ 9to5mac thì có vẻ như tính năng này chỉ dành riêng cho bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cao cấp hơn.

 

 

 

>>> Xem thêm: iPhone 12 sẽ được trang bị camera 3D World Facing mới

Được biết, thông tin này được tiết lộ trong một đoạn mã iOS 14 vừa được phát hiện. Nó cho thấy dòng iPhone 2020 có tên mã là d5x, và thông tin này khá phù hợp bởi iPhone 11 series năm ngoái mang tên mã là d4x. Trong số tất cả các model được liệt kê, chỉ có hai trong số chúng có cảm biến ToF. Vì vậy, nguồn tin này cho rằng camera 3D ToF sẽ là tính năng độc quyền của dòng iPhone 12 Pro.


Như vậy, nếu thông tin rò rỉ ngày hôm nay là chính xác thì iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có hệ thống 4 camera sau, bao gồm cảm biến chính + camera góc siêu rộng + ống kính tele + cảm biến 3D ToF.

Giống như hệ thống camera TrueDepth được sử dụng cho tính năng Face ID, máy ảnh ToF cũng sẽ có cảm biến hồng ngoại cho phép nó tạo ra các mô hình 3D của đối tượng trước mặt chúng. Mặc dù chúng ta đã thấy khá nhiều điện thoại thông minh Android được tích hợp cảm biến ToF, nhưng không ai trong số chúng được tận dụng tốt hoặc cung cấp trải nghiệm AR độc đáo. Apple sẽ sử dụng cảm biến ToF trên iPhone 12 Pro trong ứng dụng Đo để cho phép nó đo chính xác hơn về khoảng cách và các tính toán khác.

>>> Xem thêm: 2 lý do khiến iPhone 12 sẽ là Smartphone bán chạy nhất của Apple

 

Ngoài ra, “Táo khuyết” có thể sử dụng cảm biến ToF trên dòng iPhone 12 Pro để cung cấp các tính năng và trải nghiệm AR mới. Một báo cáo trước đó đã tiết lộ rằng công ty này dường như đang làm việc trên một ứng dụng AR mới và dự kiến nó sẽ xuất hiện cùng iOS 14. Ngoài ra, một số tin đồn khác còn cho rằng Apple cũng tích hợp cảm biến ToF trên dòng sản phẩm iPad Pro 2020 của mình.