Cảnh báo hiểm họa khi sạc điện thoại tại sân bay


Điện thoại của bạn sẽ có khả năng lây nhiễm mã độc hoặc bị đánh cắp thông tin nếu sạc pin tại các cổng sạc công cộng như sân bay. 

Hiện nay, các điểm sạc pin công cộng như tại sân bay, ga tàu, công viên,... xuất hiện ngày càng nhiều và trở nên vô cùng tiện lợi. Chúng đảm bảo cho những thiết bị công nghệ của chúng ta đủ năng lượng để hoạt động, hạn chế sự mất kết nối giữa con người với thế giới. Tuy nhiên, chính sự tiện lợi này lại tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sản phẩm và người dùng thiết bị công nghệ. Sạc pin hay thậm chí sử dụng wifi công cộng có thể khiến người dùng bị lấy cắp thông tin cá nhân, lây lan mã độc vào thiết bị công nghệ,...

Theo nguồn tin từ Forbes, Caleb Barlow - Chuyên gia của IBM đã so sánh thức tỉnh người dùng công nghệ: "Cắm sạc điện thoại vào cổng sạc USB tại nơi công cộng, cũng giống như việc bạn tìm thấy một chiếc bàn chải đánh răng ven đường và nhét nó vào miệng”. Chiếc bàn chải hàng tá người sử dụng sẽ tiềm ẩn và lây lan hàng triệu con vi khuẩn. Tương tự như chiếc cổng sạc USB công cộng có khả năng tiềm ẩn mà độc và truyền tải thông tin cá nhân của bạn.

>>> Cách kiểm tra xem iPhone có Virus không?

Khách du lịch, những người thường xuyên tới những điểm vận chuyển công cộng, chính là đối tượng mà các Hacker đang nhắm đến. Theo một nghiên cứu mới đây của IBM, từ tháng 1/2018, có tới 566 triệu dữ liệu của khách du lịch trên toàn thế giới rò rỉ và buôn bán công khai. Liệu bạn có phải đối tượng tiếp theo?

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và các thiết bị công nghệ của mình, mọi người cũng nên cảnh giác với những sản phẩm công nghệ “vô chủ” tại các nơi công cộng như: USB, sạc pin,... Chúng cũng có thể là 1 “thủ phạm ngầm” sẽ triển khai phần mềm độc hại trên chiếc smartphone hoặc đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn.

Pin sạc dự phòng 20000mAh Remax RPP - 73

Tóm lại, giải pháp an toàn nhất là tự sự dụng thiết bị sạc cá nhân cắm trực tiếp vào ổ cắm điện công cộng hoặc tiện loại hơn là mang theo sạc dự phòng.

Hiện nay, hệ thống showrooms của Remax Vietnam đang phân phối rất nhiều sản phẩm pin sạc dự phòng chính hãng, chất lượng cao trên toàn quốc. Để mua hàng, quý khách vui lòng đến trực tiếp showroom Remax Vietnam hoặc liên hệ Hotline để được hỗ trợ tận tình nhất.