CẢNH BÁO: Lừa đảo nạp 1 ăn 10 cho PUBG Mobile trên YouTube


Những video vể nội dung quảng cáo trên được xuất hiện trên kênh Youtube có tên "Kênh game AZ" dành cho những người chơi game. Kênh này đã có hơn 5000 người đăng ký và 3 video.

CẢNH BÁO: Lừa đảo nạp 1 ăn 10 cho PUBG Mobile trên YouTube - 1

Khi truy cập vào website "naptienpubg.com" như hướng dẫn ở trong video, người dùng sẽ đọc được rất nhiều lời bình luận rằng đã làm theo và kết quả thành công như hướng dẫn. Ngoài một số bình luận của người đã nạp thành công còn có bình luận của một số người tiếc nuối vì không nạp tiền nhiều hơn. Tất cả những thông tin này được cho là giả mạo để lấy lòng tin của người chơi PUBG và trục lợi. 

Để nạp tiền, bạn chỉ cần mua thẻ của 1 trong 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và Mobifone. Sau đó, điền thông tin về GameID, mệnh giá, mã và serial thẻ nạp.

CẢNH BÁO: Lừa đảo nạp 1 ăn 10 cho PUBG Mobile trên YouTube - 2

Vì vậy, đã có rất nhiều bạn nhẹ dạ cả tin đã bị mất tiền oan bởi trang web này. Dưới đây là những chia sẻ của nạn nhân"

"Mình nạp vào trang đó 100.000 đồng thẻ Vinaphone, tưởng nhận được 2.100 UC theo quảng cáo, không ngờ bị lừa. Nên mình quay lại clip để mọi người đề phòng", Hoàng Phúc (sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM).

"Mình nạp 50.000 đồng vào trang naptienpubg này, cũng không nhận được gì. Các thông tin đã điền đúng", từ bạn Thành Công (ở Bình Thạnh)

Nạp tiền trên game Online bằng thẻ nạp điện thoại đang diễn ra ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Vì thế mà rất nhiều người có những chiêu trò lừa đảo tinh vi trên mạng nhằm trục lợi gây ảnh hưởng lớn đến những người xung quanh. Không ai cho không ai cái gì nên một số quảng cáo mang tính chất như nạp 1 được 10 các bạn nên chú ý cảnh giác để bản thân mình không trở thành nạn nhân.

>>> Bật lửa kiểm soát hút thuốc lá ngăn anh em hút vô tội vạ