Cập nhật iOS 13 cho thấy Apple ngày càng “cẩu thả”


Sau khi phiên bản iOS 13.1.2 được tung ra, một phiên bản thứ 4 lại tiếp tục được trình làng để vá lại một số lỗi trên nền tảng này. Sự đắp vá lung tung như thế này là điều chưa từng xảy ra đối với nhà Táo, khiến cho người dùng không khỏi băn khoăn: Tại sao Apple lại “cẩu thả” đến vậy?

Cụ thêm vào ngày 30/09 vừa qua, Apple phát hành bản nâng cấp iOS 13.1.2 dành cho thiết bị chạy nền tảng iOS cũng như iPad cho máy tính bảng. Bản cập nhật mới này khắc phục các lỗi hiện tại trên iOS 13.1.1 phát hành cách đây 3 ngày, bao gồm các lỗi khi Backup Icloud, lỗi camera không hoạt động, lỗi đèn Flash.

 

cap-nhat-iOS-13

>>> Xem thêm: Top tính năng bảo mật siêu cấp, chỉ có trên iOS 13

Để cập nhật phiên bản mới, người dùng hãy đi tới mục Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm trên thiết bị di động của mình.

Trước đó vào ngày 20/09, nhà Táo đã phát hành nền tảng iOS 13. Tuy nhiên, có quá nhiều vấn đề, lỗi tùm lum khiến Apple không kịp trở tay để sau đó 5 ngày, tiếp tục tung ra bản vá lỗi iOS 13.1.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, bản vá lỗi 13.1 không đủ đô để sửa những lỗi hiện tại. Đến ngày 27/09, nhà Táo lại tiếp tục cho ra đời phiên bản 13.1.1 và đến ngày 30/09 là phiên bản 13.1.2.

Như vậy, chỉ trong vòng 10 ngày ngắn ngủi, người dùng đã liên tục phải nâng cấp 4 phiên bản khác nhau, điều mà chưa từng xảy ra với một nhà hãng lớn như Apple, hãng đã quá nổi tiếng với độ cầu toàn và khả năng hoàn thiện sản phẩm trước khi tới tay người tiêu dùng. Có vẻ như lần này, Táo Khuyết đã quá nôn nóng rồi chăng.

Rất nhiều người dùng công nghệ tỏ ra ngao ngán việc này, thậm chí cho rằng Apple đã không thật sự kiểm soát kỹ các lỗi đang gặp phải trên nền tảng di động của mình trước khi cho ra đời và đem đến cho người dùng. Đây là dấu hiệu cho thấy Apple có vẻ đang cẩu thả hơn với những sản phẩm con cưng của chính mình.

Điều này không chỉ khiến khách hàng trung thành có phần “chạnh lòng” với những kỳ vọng từ phiên bản cập nhật, mà còn khiến họ mất thời gian để liên tục cập nhật những phiên bản mới trên thiết bị của mình trong một thời gian ngắn ngủi đến vậy.

 

cap-nhat-iOS13

 

Một động thái khác lại cho rằng, việc Apple liên tục ra những bản vá cập nhật này chỉ để thể hiện rằng họ đang thực sự quan tâm đến trải nghiệm người dùng khi phát hiện có lỗi là phải sửa sai ngay. Đó cũng chính là ưu điểm vượt trội của IOS so với nền tảng Android.

Apple có thể chủ động phát hành bản cập nhật sớm nhất trực tiếp đến người dùng của mình, trong khi đó với nền tảng Android, thông thường người dùng sẽ phải chờ bản cập nhật được Google phát hành, sau đó các hãng sản xuất smartphone sẽ có những bản cập nhật khác nhau dành cho mỗi sản phẩm riêng biệt nên sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Về cơ bản, lỗi camera nặng nhất và đó cũng là lý do tại sao Apple phải cấp tốc phát hành bản nâng cấp đợt này. Thật khó hiểu khi Apple coi camera là điểm nhấn của iPhone 11, nên không có lý nào hãng này lại cẩu thả đến vậy.

Bản nâng cấp iOS 13.1.1 và iOS 13.1 sửa lỗi bảo mật cho phép bàn phím bên thứ ba có thể hoạt động khi không được cấp phép. Đây là lỗi nghiêm trọng, có thể cho phép kẻ xấu đánh cắp dữ liệu trên thiết bị iOS.

Với iOS 12, bản vá lỗi đầu tiên chỉ được phát hành sau đó một tháng, khác hoàn toàn sự nóng vội và cẩu thả của đội ngũ Apple đợt này.

Nhìn chung, dù chúng ta đã không có trải nghiệm không mấy gì tốt đẹp, nhưng phải công nhận, sự lựa chọn của iFan luôn đúng đắn.

Hãy thường xuyên cập nhật tin tức RemaxVietNam để biết thêm những thông tin công nghệ mới nhất. Và đừng quên tham khảo ngay dòng sản phẩm công nghệ mới có tại gian hàng của chúng tôi.