Cập nhật mới nhất: Mạng xã hội Việt Lotus chính thức cán mốc 4 triệu người dùng


Sự ra mắt MXH Lotus có lẽ là một trong những sự kiện rất được quan tâm trong những ngày qua với kỳ vọng lớn về một MXH sạch mới dành cho người dân Việt Nam.

Cụ thể, tối ngày 16/09 vừa qua, lễ ra mắt MXH Lotus được diễn ra với quy mô hoành tráng, cho công ty cổ phần VCCorp đầu tư phát triển. Cùng với đó, buổi lễ còn thu hút giới truyền thông bởi sự tham dự của rất nhiều khách mời nổi tiếng.

Tuy nhiên, chúng ta cần nhắc tới những cái “tinh túy, chắt lọc” của Lotus hứa hẹn sẽ đem tới cho người dùng Việt.

“Content is king”, lấy nội dung làm chủ đạo

Đúng theo những gì đề ra, nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội mới này sẽ được chọn lọc kỹ càng, với mục đích đem tới những cái đẹp, những thông tin, kiến thức chuyên sâu, chuyên môn hơn, đem tới cho người sử dụng những giây phút tận hưởng thoải mái thay vì những điều tiêu cực như các MXH hiện nay.

Theo các nhà sáng lập, điều quan trọng nhất hiện nay là xây dựng xung quanh Lotus bằng những câu chuyện kể thông qua hình ảnh trực quan. Với những hình ảnh đẹp, ấn tượng có khả năng đem lại những cảm xúc đẹp.

Lotus-mang-xa-hoi-moi-tai-VietNam

Lotus được trang bị nhiều format chuyên nghiệp, đa dạng từ Media Unit dành cho miêu tả sản phẩm, thời trang, thể thao,.. cho đến eMagazine với thiết kế chỉn chu cùng nội dung sâu sắc.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu tối đa các hình thức tin rác tràn lan hiện nay, người dùng Lotus có thể dễ dàng tìm đọc những thông tin chính thống, các tin tức đang được xã hội quan tâm nhất hiện nay. Đặc biệt, các cách tiếp cận thông tin cũng trở nên mới mẻ hơn, từ text chữ đơn thuần cho tới hình ảnh, video clip,...

Một điểm khá thú vị đó là Lotus xuất hiện token và hệ thống tích cực. Theo đó, đẩy mạnh sáng tạo nội dung hay đơn giản chỉ là đọc, chia sẻ nội dung, hay bất kỳ thao tác nào với bài viết đều nhận được token.

Vậy làm thế nào để các thao tác người dùng trên MXH Lotus trở nên ý nghĩa hơn so với các MXH khác hiện nay?

Điều này được VCCorp giải thích khá cặn kẽ. Lotus tập trung vào tương tác người dùng, thay vì like và share thông thường như hiện nay.

Bạn có thể trở thành fan của ai đó, follow họ cũng như có thể gói gọn những thông tin thú vị trong thư mục yêu thích để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào. Hơn hết, khoảng cách giữa sao và fan cứng cũng trở nên gần nhau hơn.

Lotus-mang-xa-hoi-moi-tai-VietNam

Thêm vào đó, các tính năng chuyên sâu, riêng biệt của Lotus cũng khá thu hút người dùng:

  • Thư mục/ Kênh.
  • Bình luận sâu.
  • Ngữ cảnh thông minh.
  • Xem ảnh không ngừng.

Nếu bạn muốn biết chính xác những tính năng này thú vị như thế nào, hãy tự mình trải nghiệm sự độc lạ này nhé.

Sản phẩm của làn sóng Internet thứ ba

Sự ra đời của Lotus đã cho thấy rằng, niềm tin về một sản phẩm độc đáo do chính người Việt làm ra, hướng tới những thứ mà thế giới chưa từng làm, những sản phẩm gần gũi với thói quen người dùng Việt hơn và xây dựng cộng đồng MXH lành mạnh hơn.

Lotus được đánh giá là sản phẩm của làn sóng Internet thứ ba, theo một cách tiếp cận mới, cá thể hóa hơn, nội dung lành mạnh hơn, cam kết tiếp cận có ngữ cảnh và cam kết bảo mật cá nhân người dùng hơn. Những cam kết này đều dựa trên cơ sở để giải quyết nhu cầu xã hội mới thông qua những công nghệ mới nhất hiện nay.

Lotus-mang-xa-hoi-moi-tai-VietNam

Sự thành công nào cũng có những khuyết tật sẽ được bộc lộ theo thời gian sử dụng. Đầu tư vào một thị trường khó là điều mà ít doanh nghiệp dám làm.

Ngay sau buổi lễ ra mắt ngày 16/09 vừa qua, phiên bản Beta chính thức được đưa vào phục vụ hàng triệu người. Và con số hiện tại đã cán mốc 4 triệu người dùng. Đây là dấu mốc khá quan trọng, hứa hẹn sẽ thay đổi thói quen lẫn trải nghiệm người dùng Internet.

Hơn hết, Lotus hứa hẹn mở ra một trang mới tích cực hơn cho khải niệm MXH tại Việt Nam.

Hiện nay, Lotus đã công bố hợp tác với hơn 600 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau như giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh,... và trên 30 nguồn chính luận, trong đó có đài Truyền hình Việt nam.

Hứa hẹn, Lotus sẽ trở thành nơi hội tụ những nguồn thông tin chính thống, cũng như những nguồn tin chất lượng, đảm bảo, với cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, xã hội hiện nay, thay vì những tin tức không chính thống cũng như tiêu cực như các MXH lớn hiện nay.

Hãy cùng trải nghiệm điều thú vị này cùng với Lotus nào!