Cấu hình iPhone 9 mạnh cỡ nào? Chip Apple A13, RAM 3GB, nhiều flagship khó lòng vượt qua


Gần đây, nhiều nguồn tin đều cho rằng, sau vài lần trì hoãn thì iPhone 9 cũng sẽ chính thức ra mắt vào ngày 15/4 tới đây và lên kệ vào 22/4. Chắc chắn, nhiều iFan đang đặt ra câu hỏi, cấu hình iPhone 9 sẽ mạnh cỡ nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này của Remax.

Thử quay lại thế hệ iPhone giá rẻ đầu tiên với tên gọi iPhone SE nhé. iPhone SE ra mắt vào tháng 3/2016 và nó được trang bị cấu hình phần cứng tương tự như iPhone 6s ra mắt vào tháng 9/2015.

Cùng với nhiều báo cáo xác nhận thì chúng ta có thể tin rằng, iPhone 9 năm nay sẽ được trang bị cấu hình như dòng iPhone 11. Tức chúng ta sẽ có chip Apple A13, đây là vi xử lý cực kỳ mạnh mẽ mà hiện nó vẫn nằm trong top dẫn đầu về hiệu năng.

Điểm chuẩn AnTuTu của iPhone 11 (chip A13 + RAM 4 GB) đạt mức 520 ngàn điểm. Với điểm số như vậy kết hợp cùng hệ điều hành iOS mượt mà thì “không gì là không thể”, iPhone 11 có thể chạy trơn tru tất cả các ứng dụng, game nặng, đòi hỏi hiệu năng xử lý, đồ họa cao.

 

>>> Apple ra án tử với những mẫu iPhone nào trong năm 2020

 

Cấu hình iPhone 9 mạnh cỡ nào? Chip Apple A13, RAM 3GB, nhiều flagship khó lòng vượt qua
Và tất nhiên, iPhone 9 với chip Apple A13 cũng sẽ làm được điều tương tự. Tuy nhiên, với giá thành được cho là rẻ hơn, iPhone 9 dự kiến sẽ không đi kèm với bộ nhớ RAM 4 GB mà sẽ là bộ nhớ RAM 3 GB. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi nó sẽ giúp giá bán của máy có phần rẻ hơn, tiếp cận được nhiều người dùng hơn, đúng như những gì mà Apple muốn.

Ngoài 2 chi tiết quan trọng về sức mạnh trên thì iPhone 9 còn có gì khác? Các báo cáo đều thống nhất quan điểm đó là thiết kế của iPhone 9 sẽ giống như iPhone 8. Tức bạn sẽ có nút Home vật lý với Touch ID bên trong, viền cạnh trên và dưới dày, các cạnh bo cong mềm mại và mặt sau phủ kính bóng bẩy.


Cấu hình iPhone 9 mạnh cỡ nào? Chip Apple A13, RAM 3GB, nhiều flagship khó lòng vượt qua
Dự kiến iPhone 9 sẽ có 2 tùy chọn bộ nhớ trong là 64 GB và 128 GB, camera đơn trước sau 12 MP. Ngoài ra, máy còn có màn hình 4.7 inch độ phân giải HD và đi kèm với công nghệ NFC để thanh toán trực tuyến tiện lợi.

>>>> 7 Mẹo giúp chụp ảnh bằng camera thường trên iPhone đẹp mê ly

 

Điều thú vị là iPhone 9 được tin sẽ có thêm 1 “người anh em”, đó là iPhone 9 Plus với tất cả các thông số cấu hình  tương tự như iPhone 9 nhưng có màn hình lớn hơn, đó là 5.5 inch.

Cấu hình iPhone 9 mạnh cỡ nào? Chip Apple A13, RAM 3GB, nhiều flagship khó lòng vượt qua
Vậy còn giá bán thì sao? iPhone 9 4.7 inch sẽ khởi điểm từ 399 USD (khoảng 9.2 triệu đồng). Trong khi giá của iPhone 9 Plus 5.5 inch sẽ bắt đầu từ 549 USD (khoảng 12.9 triệu đồng).

Nguồn: Internet