CEO Nguyễn Tử Quảng tiết lộ khả năng chụp ảnh phi thường của BPhone 4


BPhone 4 - Sản phẩm smartphone ra mắt đầu năm 2020 được dự kiến sẽ chụp được cả những khoảnh khắc mà mắt thường không nhìn thấy.

 

Trước thềm sự kiện ra mắt BPhone 4, một số người dùng dự đoán Bphone 4 sẽ được trang bị khả năng chụp ảnh siêu tốc, như ghi lại các tia nước bắn ra từ quả bóng bị nổ, hoặc chụp ảnh cận cảnh macro mà không cần đến ống kính chuyên dụng.  Trong khi đó, CEO Nguyễn Tử Quảng mới đưa ra lời khẳng định chắc nịch trên Facebook rằng Bphone sẽ là điện thoại đầu tiên có thể chụp được những khoảnh khắc "ngay cả máy cơ cũng khó làm được".

>> Xem thêm: iPhone XR có thể chụp ảnh chân dung thú cưng bằng ứng dụng của bên thứ ba

BPhone 4

BPhone 4 được dự kiến sẽ có thiết kế với 1 camera sau

Thay vì trang bị cảm biến, ống kính... cho từng mục đích chụp ảnh như macro, chân dung xoá phông... , nhà sản xuất BPhone đã ứng dụng nhiếp ảnh điện toán (thuật ngữ chỉ khả năng xử lý thông minh những dữ liệu mà camera thu về được) nhằm nâng cấp khả năng chụp, giúp máy lưu lại cả những khoảnh khắc khó quan sát. 

Thường thì các mẫu smartphone không thể tích hợp quá nhiều ống kính hay sử dụng ống kính rời như máy ảnh do giới hạn về tính thẩm mỹ và các yếu tố vật lý, bởi vậy việc sử dụng AI và các phần mềm xử lý ảnh thông minh đang là xu hướng trong công nghệ sản xuất điện thoại thông minh trên thế giới. 

Theo dự kiến, BPhone 4 sẽ chính thức được ra mắt vào đầu năm 2020 với các phiên bản có mức giá khác nhau.

>> Bài viết tương tự: