Chỉ 99K Smartwatch thông minh có nên mua không?


Theo đó, chiếc đồng hồ thông minh này có giá hấp dẫn chưa từng có, chỉ 99k, được trang bị đầy đủ khe SIM, thẻ nhớ và có khả năng nghe nhạc, chụp ảnh nữa.

Đây là chiếc smartwatch đang được bán tràn lan với giá trên dưới 100k trên các sàn thương mại điện tử. Ngoài thiết kế ăn theo chiếc Apple Watch đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay, chiếc đồng hồ thông minh này còn đem đến rất nhiều hứa hẹn về kết nối Bluetooth, gọi điện, camera selfie. Điều mà ngay cả các thiết bị chính hãng còn không có.

Tuy nhiên, cũng như nhiều sản phẩm rẻ tiền khác được gắn mác thông minh, chiếc đồng hồ này quả thực chỉ đẹp trên lý thuyết thôi, còn lại giống như một sản phẩm đồ chơi cho trẻ em hơn.

1.Thiết kế smartwatch giá rẻ.

Nếu nhìn thoáng qua, bạn sẽ thấy chiếc smartwatch này quả là có phần hao hao giống Apple Watch thật đấy, nhưng nhìn phát là biết ngay, thiết kế tấm nền màn hình rẻ tiền, phần viền không được gia công kỹ cùng một nốt ruồi bé tí tẹo chính là camera.

smartphone-thong-minh-99K

 

Menu màn hình chính cũng được thiết kế dạng bong bóng nước như Apple Watch, nhưng đơn giản hơn nhiều và không được chi tiết như phiên bản chính hãng. Thêm vào đó, với thiết bị dưới 100k như thế này, người dùng sẽ chỉ dùng được khoảng vài ngày. Sau đó, bạn sẽ thấy một loạt triệu chứng như đơ, không nhận thao tác như lúc ban đầu.

Những tính năng chính như: nghe, gọi, nhắn tin và kết nối với smartphone đều dùng ngon nghẻ. Tuy nhiên, loa ngoài hơi bé và bạn cần ghé sát vào tai mới có thể nghe rõ được. Thêm vào đó, thiết bị còn gây tiêu tốn thời gian của bạn khi tới cả chục phút để soạn một tin nhắn văn bản ngắn. Liệu rằng điều này có khiến bạn thấy phiền toái hay không?

2.Những điểm cộng của chiếc smartwatch giá rẻ.

Khi kết nối với điện thoại, chiếc đồng hồ còn có chức năng như một chiếc loa không dây luôn nha. Camera dùng được, nhưng với độ phân giải quá thấp, thêm vào đó với góc chụp siêu hẹp nên dù chụp đến cỡ nào cũng chỉ nhìn thấy mỗi mặt.

smartphone-thong-minh-99K

 

>>> Xem thêm: Đập hộp Honor Band 5: đối thủ nặng ký của Mi Band 4, giá giảm chỉ 599K

Thiết bị được trang bị các ứng dụng điều khiển siêu cơ bản: trong đó tính năng tìm kiếm đồng hồ tỏ ra hữu ích nhất.

3.Nhược điểm của smartwatch 99k.

Với phiên bản giá rẻ này, người dùng sẽ gặp không ít những phiền toái sau đây:
- Các tùy chọn sâu bên trong thì không được tùy biến gì, dùng lại các giao diện của dòng máy cục gạch Trung Quốc từ ngày xưa.
- Soạn tin nhắn có lẽ là cực hình với người dùng. Vì họ có thể mất chục phút để soạn thảo một dòng tin nhắn ngắn, vì màn hình 1,5 inch quá nhỏ cùng với tỉ lệ gõ sai cao gấp vài lần so với gõ đúng.
- Viên pin nhỏ xíu, bạn sẽ dùng trong khoảng 1-2 ngày là phải thay pin mới. 
- Không hỗ trợ định vị GPS.

smartphone-thong-minh-99K

>>> Xem thêm: Đồng hồ Casio AE1200WHD: pin 10 năm, đẹp chỉ 500K vẫn HOT ngang Apple Watch

Nhìn chung, các vị phụ huynh đừng thấy rẻ mà mua về nhé, vì chắc chắn nó chẳng có tác dụng như kỳ vọng đâu.

Theo Remax, sản phẩm này siêu đơn giản, và đừng nên thấy rẻ mà mua về nhé. Nó giống như một sản phẩm đồ chơi hơn là tỏ ra hữu ích. Chắc chắn thiết bị này sẽ không phù hợp với mục đích của cha mẹ để cho trẻ con khi đeo.

Thay vào đó, bạn nên tìm mua các sản phẩm đồng hồ thông minh chính hãng, cùng chế độ bảo hành cũng như tính năng toàn diện. Nếu như những chiếc smartwatch của Apple quá đắt đỏ, bạn có thể tìm mua của các hãng khác như Xiaomi,... đều ok nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có cái nhìn thực tế về smartwatch giá rẻ tràn lan trên thị trường hiện nay.