Chỉ lỡ tắt nhầm Wi-Fi, anh chàng phải nộp 16tr tiền cước điện thoại


Đây là một bài học đắt giá cho anh chàng vì lỡ tay tắt nhầm wi-fi

Tất cả mọi sai lầm đều phải trả giá, nhưng sự trả giá của anh chàng trong câu chuyện dưới đây có vẻ hơi đắng. Chỉ vì lỡ tắt nhầm wi-fi mà anh ta đã phải thanh toán hóa đơn dữ liệu di động lên tới 700 USD.

Anh chàng vừa đăng lên trên Reddit về ảnh hóa đơn khi phải trả khoản cước phí quá cao của nhà mạng Verzon lên tới 700USD. Nguyên nhân dẫn tới việc này không gì đơn giản hơn, chỉ là anh chàng đỡ lỡ tắt nhầm wi-fi và sử dụng tới 46GB dữ liệu di động trong tháng.

Anh ta giải thích rằng đã thay chiếc điện thoại iPhone 6s sang Samsung Galaxy S9. Khi dùng iPhone 6s, nếu dùng vượt quá dung lượng bạn sẽ nhận được thông báo phải chịu phí quá cước. Còn trên chiếc điện thoại mới thì không được nhận, chỉ nhận được tin nhắn vào 8 ngày trước khi hóa đơn đến hạn. Bởi vậy mà anh ta đã vô tư sử dụng và vượt cước mới lên tới 700 đô thế này.

Đây cũng là một bài học đắt giá cho những ai đang sử dụng Smartphone. Đặc biệt hơn, khi bạn đang không đăng ký một gói data không có giới hạn. Vì vậy, hãy để ý biểu tượng wi-fi của bạn có đang kết nối hay không nhé. Một sự vô ý thôi cũng có thể “ đánh bay” cả tháng lương đó.

Nhu cầu sử dụng internet cao như thế này, có lẽ anh ta cũng nên đăng ký gói cước data không giới hạn dung lượng sớm. Chàng trai này sau khi đăng lên diễn đàn Reddit lại khá may mắn khi được Verizon miễn toàn bô khoản phí cước này, và đồng ý cho anh đăng ký gói dung lượng không giới hạn Big Red.

>>> Xem thêm: Không phải iPhone, đây là chiếc smartphone mạnh nhất thế giới