Chip Apple M1X rò rỉ thông số kỹ thuật trên một trang web điểm chuẩn


Chip Apple M1X gần đây đã được công ty cho ra mắt. Đây là bộ vi xử lý đầu tiên của công ty thuộc dòng Apple Silicon dựa trên kiến ​​trúc ARM. Nó cũng ra mắt ba thiết bị Mac được hỗ trợ bởi chipset M1, khởi động quá trình chuyển đổi từ Intel sang chipset của riêng mình.

Chip Apple M1X rò rỉ thông số kỹ thuật trên một trang web điểm chuẩn

Năm nay, công ty dự kiến ​​sẽ tung ra một chipset hoàn toàn mới mang tên Apple Silicon và một vài thiết bị Mac mới. Mặc dù Apple vẫn chưa chính thức tiết lộ bất cứ điều gì, nhưng gần đây đã có một rò rỉ mới về nhưng thông tin của chipset sắp tới.

Một danh sách được cho là cho người kế nhiệm Apple M1 đã xuất hiện trên một trang web điểm chuẩn, mặc dù có khả năng thông số kỹ thuật của chip chỉ là dự đoán chứ không phải là kết quả của một bài kiểm tra.Theo báo cáo, chipset được đặt tên là “M1X”, sẽ đi kèm với một CPU 12 lõi và một bản nâng cấp so với CPU tám lõi của M1. GPU bên trong cũng dự kiến ​​sẽ có 16 lõi thay vì GPU 8 lõi trong M1. Nó dự kiến ​​sẽ có tốc độ 3.2GHz và sẽ dựa trên quy trình 5nm, giống như người tiền nhiệm của nó.

Các kết quả điểm chuẩn xuất hiện trên CPU Monkey đã tiết lộ thông số kỹ thuật "mẫu trước" của chipset "M1X". Chip Apple Silicon dự kiến sẽ ra mắt trong quý II năm 2021 trong một 14 inch MacBook Pro, 16 inch MacBook Pro và các thiết bị iMac 27 inch. So với con chip trước đó, "M1X" cũng được đồn đại là có mức tiêu thụ điện năng cao hơn với TDP là 35W thay vì 15W của M1.

Một lần nữa, các thông số kỹ thuật này không thể xác minh là xác thực tại thời điểm này. Và CPU Monkey dường như không có nhiều độ tin cậy trong số các trang web đo điểm chuẩn. Nhưng, ít nhất, các bản cập nhật được cho là có vẻ thực tế. Các báo cáo trước đây đã chỉ ra rằng Apple đang làm việc trên các chip độc quyền mới với khả năng xử lý đồ họa 16 lõi và 32 lõi. Báo cáo bổ sung cũng chỉ ra các mẫu iMac và MacBook Pro mới vào năm 2021.

Hãy cùng chờ những thông tin khác chi tiết hơn về chip Apple M1X qua những bài viết sau nhé. Đừng quên đồng hành và theo dõi Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Xem thêmChủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: