Chọn Apple Watch hay Casio? Công nghệ thời thượng hay sự bền bỉ khó bì?


Ở thời điểm hiện tại, đồng hồ thông minh, điển hình là Apple Watch đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho người dùng. Không chỉ hiển thị thời gian mà nó còn hỗ trợ theo dõi sức khỏe, luyện tập, liên lạc và giải trí. Đây là những điều một chiếc đồng hồ truyền thống như Casio không thể làm được.

Nhưng không vì lý do đó mà đồng hồ truyền thống, điển hình là đồng hồ Casio mất đi vị trí của mình. Điều gì khiến người dùng trung thành với đồng hồ Casio đến vậy?

Vì sao đồng hồ Casio được lòng người dùng?

Casio có rất nhiều dòng đồng hồ, từ cao cấp đến phổ thông giá rẻ. Vậy nhưng có lẽ quen thuộc nhất vẫn là chiếc đồng hồ có thiết kế màu đen đơn sắc, dây nhựa, mặt kính, chống nước, “trâu bò” nổi tiếng. Nó có thể hoạt động mượt mà ít nhất 7 năm mà không cần phải sạc pin. Độ chính xác mà chiếc đồng hồ này mang lại là điều khó tưởng. Thời gian hiển thị chênh lệch không quá 3 phút/năm.

 

Điều quan trọng nhất khi so sánh 2 ông hoàng này, chúng ta phải đề cập đến giá cả. Bạn phải bỏ ra từ $279 (~6.5 triệu đồng) đến $1499 (~35 triệu đồng) cho một chiếc Apple Watch. Gấp gần 15 đến 79 lần chiếc Casio F-91W. Casio F-91W có giá khoảng $18.95 (~440,000 đồng), chiếc đồng hồ thể thao phức tạp hơn, DW-290 có giá khoảng $35 (~ 814,000 đồng).

Những hạn chế của Casio

Trong thời kỳ công nghệ đổi mới liên tục, đồng hồ Casio vẫn giữ vững vị trí của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nó được giao xuyên suốt hơn phần tư thế kỷ qua.

Tuy nhiên, Casio vẫn có những hạn chế của mình. Giống những chiếc đồng hồ truyền thống khác, chúng chỉ giới hạn những việc cơ bản. Hiển thị thời gian, hiển thị thứ ngày trong tuần, đồng hồ bấm giờ và là một thiết bị báo thức nhỏ. Casio có đèn sáng lên khi người dùng bấm một chiếc nút nhỏ. Công nghệ chống nước cho phép người dùng mang nó khi tắm nhưng không được khuyến khích khi bơi hay lặn.

 

>>> Đồng hồ Casio AE1200WHD: pin 10 năm, đẹp chỉ 500K vẫn HOT ngang Apple Watch

 

Tuy rằng mạnh mẽ và bền bỉ, nhưng bạn phải thay pin và thay dây đeo để chúng tiếp tục hoạt động. 

Casio F-91W được ra mắt năm 1989, tuy nhiên những phiên bản chưa cải tiến của nó đã được ra mắt từ những năm 1970. Bền bỉ, chính xác cùng giá cả hợp lý, Casio chính là phép màu quá khứ của ngày nay.

Vấn đề sửa chữa, thay thế cũng là điều đáng quan tâm, với Casio bạn có thể dễ dàng tìm kiếm địa điểm giải quyết những vấn đề ở sản phẩm người dùng. Tuy nhiên, với Apple Watch, khách hàng phải tìm kiếm một cơ sở uy tín và có chuyên môn.

“Chiến lược lỗi thời” của Apple

Apple thực hiện “chiến lược lỗi thời” còn Casio thì không.

“Chiến lược lỗi thời” tức rằng công ty của họ đang đẩy sản phẩm của chính họ trở nên lỗi thời. Có nghĩa rằng, công ty sẽ liên tục cập nhật những ứng dụng, những tiện ích tối ưu hóa cho nhu cầu sử dụng của người dùng, hạn chế cập nhật bởi những thiết bị cũ.

 

>>> iOS 14 hỗ trợ trên những mẫu iPhone nào? 

 

Lấy ví dụ điển hình. Tháng 9 năm 2019, Apple ra mắt bộ ba điện thoại mới nhất là iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, đồng thời tuyên bố trình làng iOS 13. Tuy nhiên, những dòng iPhone cũ như iPhone 5, iPhone 6, iPhone 6 Plus lại không nhận được bản cập nhật này với lý do đây là các dòng điện thoại được ra mắt quá lâu, sẽ không thể tương thích với iOS 13. các iPad Mini cũ cũng gặp điều tương tự.

Nếu người dùng có một chiếc Apple Watch đời mới nhất nhưng thiết bị iPhone lại quá cũ, họ vẫn không thể nâng cấp cập nhật cho chiếc đồng hồ họ có. 


Một thiết bị iPhone quá cũ, người dùng không thể nhận được những tiện ích trong thị trường hiện tại, bắt buộc họ sẽ đổi một chiếc iPhone mới. Apple đang khiến những thiết bị của họ lỗi thời theo kế hoạch.

 

Đây là tất cả những điều mà Casio không hề làm, điều này làm cho chiếc đồng hồ của họ trở nên đặc biệt.

Casio là hãng đồng hồ có những sản phẩm bền bỉ, chính xác và giá tiền hợp lý. Chiếc đồng hồ của bạn sẽ không thể trở nên lỗi thời, chí ít là đến khi bạn không thể sử dụng nó nữa.

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh, hỗ trợ nhiều tiện ích khác thay vì chỉ hiển thị thời gian và ngày tháng, song cũng mang đến người dùng những vấn đề khi họ sở hữu những thiết bị quá cũ.

Tùy vào mục đích sử dụng và tài chính cá nhân, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tuyệt vời để hỗ trợ cuộc sống của bạn.

Nguồn: Internet