Chống chai iPhone như thế nào mới là đúng? Bạn có đang làm sai?


Làm thế nào để chống chai pin iPhone và nâng cao tuổi thọ cho chiếc điện thoại Smartphone của mình? Đa số người dùng đang sử dụng những mẹo nhỏ được chia sẻ tràn lan trên mạng và thực hư về những lời đồn đó là như thế nào? Liệu đó có phải là phương pháp chống chai pin iPhone tốt và bạn nên sử dụng không?

1. Tắt ứng dụng để tiết kiệm pin

Một trong những cách được người dùng sử dụng khá phổ biến đó chính là tắt các ứng dụng không sử dụng gây lãng phí pin cũng như hạn chế giật lag khi sử dụng. Điều này không hoàn toàn sai tuy nhiên nó không thực sự hữu ích bởi năng lượng tiêu tốn khi bạn thực hiện mở ứng dụng sẽ cao gấp nhiều lần so với năng lượng pin để duy trì ứng dụng.

chong-chai-pin-iphone


Trước đây, các giám đốc phần mềm cao cấp của Apple cũng từng lên tiếng xác nhận thông tin trên với người dùng. Thậm chí Apple còn viết trên trang web hỗ trợ khách hàng của mình: “Bạn chỉ nên tắt hoàn toàn ứng dụng khi nó không phản hồi”.

2. Hạn chế sạc pin qua đêm

Đa số người dùng cho rằng việc sạc pin qua đêm sẽ khiến điện thoại của bạn nhanh hỏng hơn. Tuy nhiên điều này có thực sự đúng hay không? 
Nếu như những dòng điện thoại Smartphone thời đầu có thể đó là một cách bảo vệ pin đúng đắn. Tuy nhiên ngày nay, đa số các mẫu iPhone đều sở hữu pin với tuổi thọ tính theo số lần sạc. Điều này có nghĩa là độ bền của pin sẽ bắt đầu giảm đi sau khi bạn sạc iPhone quá số lần cho phép (chu kỳ trung bình của iPhone hiện nay là khoảng 500 lần sạc).

chong-chai-pin-iphone

Điều đó đồng nghĩa với việc dù bạn có cắm sạc qua đêm hay trong một khoảng thời gian dài cũng chẳng làm sao cả.
Apple cho biết: “Tất cả pin điện thoại đều sở hữu chu kỳ sạc giới hạn và đương nhiên sẽ giảm chất lượng và hiệu năng theo thời gian sử dụng. Khi đó, người dùng nên thay pin mới để đảm bảo trải nghiệm của mình”.

Xem ngay: Tìm câu trả lời “ tại sao không nên sạc iPhone qua đêm?”

3. Thay pin iPhone dung lượng cao 

chong-chai-pin-iphone

Thay pin iPhone dung lượng cao sau tình trạng pin iPhone kém chất lượng sụt pin nhanh, gây cháy nổ có thực sự cần thiết? 

Một số người dùng lại lợi dụng việc thay pin của Apple để thay pin mới cho chiếc iPhone của mình dù không thực sự cần thiết, bởi vì viên pin mới này cũng chẳng hề khác gì so với viên pin chưa bị chai mà họ đang sử dụng. Một kĩ thuật viên của Apple cho biết: “Có chưa đến 10% số thiết bị gửi đến đây không cần thiết phải thay pin, nhưng khách hàng vẫn muốn thay”.

Để kiểm tra tình trạng pin iPhone của mình, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, sau đó truy cập vào Settings > Battery > Battery Health (Beta). Nếu mục “maximum capacity” thấp hơn 80% thì có nghĩa là pin của bạn đã có dấu hiệu bị chai và cần được thay thế.

4. Hạn chế sử dụng Wi-fi

Trên thực tế, Wi-Fi và Bluetooth không hề tiêu tốn năng lượng nếu bạn không sử dụng đến chúng (như lướt web, truyền dữ liệu chẳng hạn). Vì thế, bạn không cần phải tắt những tính năng này đi chỉ để tiết kiệm vài phút sử dụng máy, vì sự thật là điều đó hoàn toàn vô ích. 
Trên đây là những giải pháp chống chai pin iPhone mà người dùng thường sử dụng tuy nhiên nó chưa thực sự là giúp gì nhiều cho việc chống chai pin iPhone. Mặc dù việc sử dụng iPhone một cách thông minh vẫn sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của máy. 

chong-chai-pin-iphone

Dưới đây là cách chống chai pin iPhone mà bạn nên tham khảo:

– Tuyệt đối không nên vừa sạc vừa sử dụng, chỉ sử dụng khi pin đã sạc đầy.
– Nếu pin của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài thì đã đến lúc bạn cần thay một viên pin mới cho iPhone của mình rồi.
– Không được sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc.
– Không nên sử dụng cạn kiệt nguồn pin thường xuyên nếu bạn không muốn chiếc iPhone của mình bị chai pin.
Nếu trong trường hợp bạn phải thay pin iPhone hãy chọn lựa chọn cửa hàng uy tín chính sách bảo hành uy tín! 

Hãy là người tiêu dùng thông thái khi đến với Remax Việt Nam

Nguồn: genk.vn