Chrome OS 89 cập nhật Trung tâm điện thoại, Tote, ghi màn hình,...


Sau các bản cập nhật dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động vào tuần trước, Chrome OS 89 sẽ bắt đầu ra mắt vào hôm nay với một số cải tiến lớn về khả năng sử dụng trong bản phát hành này sẽ có sẵn trong những ngày tới.

Trung tâm điện thoại cho phép người dùng điều khiển điện thoại đã ghép nối của họ từ Chromebook. Xuất hiện bên cạnh bảng thông tin trạng thái, việc chạm vào sẽ mở ra bảng điều khiển ở dưới cùng bên phải hiển thị trạng thái điện thoại như tín hiệu di động và phần trăm pin trước tiên. Các tác vụ chính cho phép bạn bật điểm phát sóng/chia sẻ kết nối, tắt tiếng điện thoại bằng DND và định vị/đổ chuông khi điện thoại bị mất. Mặt khác, Trung tâm điện thoại hiển thị hai tab Chrome mở cuối cùng của bạn từ Android. Bạn cũng có thể nhận và trả lời các thông báo.

Tương tự, Google đã nhắc lại cách tính năng Nearby Share - Chia sẻ lân cận sẽ chuyển tệp giữa Android và các Chromebook khác. Điều đó được đặt cho “những tháng tới”. Wi-Fi Sync hiện hoạt động để chia sẻ thông tin đăng nhập mạng giữa Chrome và Android.

Phiên bản 89 giới thiệu công cụ “Chụp màn hình” hướng tới các nhà giáo dục muốn ghi lại những gì trên màn hình của họ cho các bài học. Sau khi khởi chạy từ phím tắt Cài đặt nhanh mới, màn hình hiện tại của bạn chuyển sang màu xám và một bảng điều khiển nổi xuất hiện ở dưới cùng. Người dùng có thể quyết định giữa chụp ảnh màn hình hoặc quay video, trong khi có ba loại khu vực:

 • Toàn màn hình
 • Một phần
 • Cửa sổ

Chrome OS 89 cập nhật Trung tâm điện thoại, Tote, ghi màn hình,... 1 Chrome OS 89 cập nhật Trung tâm điện thoại, Tote, ghi màn hình,... 2

Trong khi đó, ảnh chụp màn hình đã chụp và các tệp đã lưu hiện xuất hiện trong “Tote” bên cạnh Phone Hub. Trong ứng dụng Tệp, nhấp chuột phải sẽ hiển thị tùy chọn “Pin to shelf” mới. Ví dụ: điều này là lý tưởng khi làm việc trên bản trình bày hoặc tài liệu và nhanh chóng thêm hình ảnh. Cuối cùng, công cụ Thư viện có khả năng “Chú thích” mới để nhanh chóng viết hoặc tô sáng. Có năm kích cỡ khác nhau và 20 màu. 

Chrome OS 89 cập nhật Trung tâm điện thoại, Tote, ghi màn hình,... 3

Chrome OS 89 làm cho tất cả các biểu tượng ứng dụng có hình tròn. Các hình dạng độc đáo, không theo quy cách được đặt trong các vòng tròn có nền rõ ràng. Thay đổi này áp dụng cho cả giá và trình khởi chạy ứng dụng. Một số biểu tượng Chrome và Android của bên thứ nhất đã phù hợp, nhưng nhiều biểu tượng khác thì không, mặc dù có các biểu tượng mới cho Máy tính và Canvas.

Chrome OS 89 cập nhật Trung tâm điện thoại, Tote, ghi màn hình,... 4

 • Media controls hiện được tích hợp trực tiếp vào Cài đặt nhanh, trong khi bạn có thể ghim trình phát phương tiện trực tiếp vào giá.
 • Các Clipboard - truy cập với Tất cả mọi thứ Nút + V - đã được cập nhật để hiển thị các lăm mục được sao chép qua, bao gồm cả văn bản và hình ảnh.
 • Khi nhấp chuột phải vào một từ hoặc đoạn văn, Chrome OS hiện sẽ cung cấp Câu trả lời nhanh mang thương hiệu Trợ lý có thể bao gồm định nghĩa, bản dịch hoặc chuyển đổi đơn vị.
 • Tính năng Desk sẽ tồn tại qua khởi động lại, trong khi kích chuột phải vào một cửa sổ cho phép bạn gửi đến một không gian cụ thể.
 • Nhấn Chia sẻ trong ứng dụng hoặc trang web được hỗ trợ sẽ hiển thị danh sách các mục tiêu mà bạn có thể trực tiếp gửi tệp đến.
 • Select-to-speak để tăng tốc, làm chậm và tạm dừng giọng đọc trong thời gian thực, cũng như chuyển đến các phần khác nhau.
 • Hộp mật khẩu trên màn hình đăng nhập có hình dạng mới, trong khi văn bản đã nhập không xuất hiện ở giữa.
 • Chrome OS hiện hỗ trợ quét trên các máy in đa chức năng tương thích.
 • Ứng dụng Máy ảnh có thể được sử dụng để quét mã QR, với khả năng nhận dạng diễn ra tự động.

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.


Chủ đề tương tự

 • Tìm kiếm liên quan: