Chromebook Android 11 beta hỗ trợ chế độ tối, mở rộng ứng dụng tốt hơn


Hệ điều hành Chrome của Google có lợi thế là bao gồm hỗ trợ cho Android và bộ sưu tập ứng dụng khổng lồ của nền tảng. Giờ đây, Chromebook cuối cùng cũng được cập nhật lên Android 11 để mang lại một số tính năng mới và chức năng tốt hơn, nhưng bản cập nhật mới chỉ ở phiên bản beta trong thời điểm hiện tại.

Android 11 trên Chromebook không phải là một cuộc đại tu lớn đối với bất kỳ thứ gì, nhưng nó bổ sung thêm hai tính năng mới chính. Đầu tiên, điều đó bao gồm hỗ trợ cho một chủ đề tối, nhưng một chủ đề hiện đang bị hạn chế.

Trong Chrome OS 89, bản cập nhật đầu tiên cung cấp phiên bản Android mới này, một cờ được thêm vào menu tùy chọn dành cho nhà phát triển Android để bật chủ đề tối cho các ứng dụng Android được thiết kế để tuân theo cài đặt hệ thống. Khi nó được bật, điều đó có nghĩa là Chrome OS sẽ hiển thị các ứng dụng như Cửa hàng Play và ứng dụng Google Home ở chế độ tối, như hình bên dưới. Tuy nhiên, điều này không hoạt động trên mọi thứ và đáng chú ý, nó đến vào thời điểm bản thân Chrome OS vẫn thiếu hỗ trợ chế độ tối. Tuy nhiên, nó đã tiến bộ và rất tuyệt vời để xem.

Với sự xuất hiện của Android 11, Chrome OS cũng đang thay đổi cách chạy các ứng dụng Android nói chung. Giờ đây, các ứng dụng Android chạy trong một máy ảo giống như Linux và Parallels dành cho Windows. Điều này có nghĩa là bảo mật được cải thiện đáng kể, vì thay đổi này khiến các kẻ xấu khó sử dụng các ứng dụng Android làm điểm truy cập hơn. Hơn nữa, điều này có khả năng mở đường cho các bản cập nhật Android nhanh hơn trên Chrome OS.

Chromebook Android 11 beta hỗ trợ chế độ tối, mở rộng ứng dụng tốt hơn 

Ngoài ra, Android 11 trên Chrome OS cũng cho phép cải thiện khả năng mở rộng trong các ứng dụng. Một lần nữa, đây là cờ nhà phát triển, nơi bạn có thể điều chỉnh thủ công hệ số tỷ lệ đồng nhất của các ứng dụng Android chạy trên Chromebook của mình. Đáng chú ý, khi Android Police đưa ra, Google đã cố gắng sửa lỗi này trong một số phiên bản gần đây của Chrome OS, v86 và v87, nhưng chúng đã bị loại bỏ trước khi phát hành rộng rãi vì chúng đã chủ động phá vỡ các ứng dụng Android. 

Khi các thay đổi được áp dụng bằng cách sử dụng tùy chọn này, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi đối với kích thước phông chữ và bố cục tổng thể của các ứng dụng Android. Điều này có thể không cần thiết cho mọi ứng dụng, nhưng chắc chắn đó là một tùy chọn mà chúng tôi rất vui khi thấy Google cuối cùng đã hoạt động.

Chromebook Android 11 beta hỗ trợ chế độ tối, mở rộng ứng dụng tốt hơn 1

Bản cập nhật này hiện đang được tung ra, nhưng Android 11 chỉ hiển thị trên một số bảng. Cho đến nay, nó bao gồm bảng “hatch”, bao gồm hầu hết mọi thứ với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, chúng tôi đang sử dụng HP C640 Pro Chromebook, sử dụng chip Intel Core i7 vPro Thế hệ thứ 10.

Để cập nhật thêm thông tin bổ ích khác hãy đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang web Remax Vietnam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan: