Có gì mới trên bản cập nhật iOS 13.4 và iPadOS 13.4 mới được phát hành?


Bản cập nhật iOS 13.4 và iPadOS 13.4 mới được phát hành có gì mới có đáng để nâng cấp ngay không? Khá nhiều bạn bất ngờ khi ngủ dậy đã điện thoại đã tự cập nhật rồi đúng không? Hãy cùng Remax xem nhé! 

Rạng sáng ngày hôm nay (25/3), Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13.4 và iPadOS 13.4 cho người dùng iPhone/iPad tương thích.

Được biết, bản cập nhật mới ngoài sửa các lỗi còn tồn đọng, cải thiện hiệu năng các mẫu iPhone đời cũ thì nó còn mang đến một số tính năng mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Vậy iOS/iPadOS 13.4 mang đến những cải tiến gì? Hãy cùng Remax tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Chia sẻ thư mục iCloud

Apple cuối cùng cũng bắt đầu bổ sung tính năng hỗ trợ chia sẻ thư mục iCloud cho iOS 13.4. Tính năng này ban đầu được giới thiệu là một phần của bản cập nhật iOS 13 nhưng do nhiều vấn đề khác nhau, Apple đã xóa nó trong giai đoạn thử nghiệm beta. Với bản cập nhật iOS 13.4 mới được phát hành, “Táo khuyết” cuối cùng đã thêm khả năng chia sẻ các thư mục bằng iCloud Drive từ trong ứng dụng Tệp.

>>> Xem thêm: Bạn đã cập nhật iOS 13.4 và iPadOS 13.4 chưa?

 

Cập nhật lại thanh công cụ trong ứng dụng Mail

Một thanh công cụ mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Mail mặc định, trong đó nút trả lời và nút xóa mail được tách rời xa nhau để tránh nhầm lẫn, hai nút thư mục và gắn cờ đã được chuyển vào giữa. Mặc dù đây chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng giúp đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Vô hiệu hoá “Hey Siri” khi úp điện thoại

Nhằm tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và tránh những phiền toái trong quá trình sử dụng, Siri trên iOS 13.4 thêm tùy chọn không lắng nghe cụm từ “Hey Siri” khi iPhone được úp mặt xuống hoặc bị che lấp.

 

Biểu tượng bật/tắt VPN mới

Trên thanh trạng thái xuất hiện thêm biểu tượng bật/tắt VPN mới, cho phép người dùng có thể vào được trình duyệt riêng tư của mình 1 cách dễ dàng hơn.

Hỗ trợ mua ứng dụng theo gói

Với iOS 13.4, iPadOS 13.4, watchOS 6.2 và tvOS 13.4, Apple đã giới thiệu tính năng mua ứng dụng theo gói trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển sẽ có thể cung cấp một gói duy nhất cho tất cả các ứng dụng của họ bất kể nền tảng.

Nhãn Memoji mới

>>> Tạm biệt cáp sạc Lightning, iPhone 2021 sẽ không có cổng sạc

 

Apple giới thiệu chín bộ Memoji mới trong iOS 13.4 như đảo mắt, mặt sốc, vẻ thất vọng,…


Phím tắt “Shazam” mới

Có một hành động phím tắt “Shazam It” mới trong ứng dụng Shortcuts để nhanh chóng xác định nhạc gần đó.

API “CarKey” mới

Trong iOS 13.4 beta 1 được bổ sung thêm bộ API “CarKey” mới cho phép iPhone có thể trở thành chìa khóa xe hơi bằng cách sử dụng chip NFC. Apple có thể sẽ hợp tác với các nhà sản xuất ô tô, cho phép tích hợp tính năng này vào xe của họ.

Khóa kỹ thuật số này có thể nằm trong ứng dụng Wallet của thiết bị. Người dùng có thể chia sẻ khóa xe kỹ thuật số của mình với người thân thông qua ứng dụng Wallet.


Phím tắt trên iPad

Có một tùy chọn mới trong iPadOS 13.4 cho phép bạn sắp xếp lại các phím phần cứng của bàn phím vật lý được kết nối với iPad.

Hỗ trợ con trỏ và Trackpad

iPadOS 13.4 mang đến sự hỗ trợ cho trackpad, hỗ trợ con trỏ chuột tốt hơn, cũng như bàn phím Magic Keyboard mới ra mắt. Bạn cũng có thể sử dụng chuột và trackpad của bên thứ ba với iPad của mình.

Phím tắt mới

Trên iPad, có các phím tắt mới trong khi sử dụng ứng dụng Ảnh sẽ cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa các tab, tìm kiếm ảnh, xóa hoặc sao chép ảnh,…

 

>>> 90% người dùng không biết 7 tính năng hay ho trên iPhone này

Mở tab trong nền

Hiện tại có một tùy chọn để mở các liên kết dưới nền trong ứng dụng Safari trên iPadOS.

Ứng dụng TV được cập nhật 

Ứng dụng TV trong iOS 13.4 đã được cập nhật để thêm một số tùy chọn mới để kiểm soát tải xuống dữ liệu và phát trực tuyến. Ứng dụng TV trên iPhone sẽ có các tùy chọn dùng dữ liệu mạng di động để xem video trực tuyến hoặc tải nội dung xuống, nhưng mặc định không được kích hoạt.

Với những người sử dụng gói dữ liệu không giới hạn thì họ có thể điều chỉnh các cài đặt đó để có thể xem nội dung trong ứng dụng TV trên iPhone của họ khi sử dụng mạng LTE.