Có nên dùng tai nghe Bluetooth khi tham gia giao thông


Sử dụng điện thoại nghe gọi khi lái xe, di chuyển đang là một vấn nạn lớn trong xã hội hiện nay. Sử dụng tai nghe tai nghe Bluetooth khi tham gia giao thông là một trong những giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho con người. Ngày nay, điện thoại là vật vô cùng quan trọng “bất ly thân” đối với hầu hết mọi người. Từ các hoạt động như làm việc, ăn, ngủ, nghỉ,... đến khi tham gia giao thông cũng phải sử dụng. Hành động vừa lái xe vừa nhắn tin, gọi điện được cho là vi phạm Luật giao thông khi tham gia giao thông.

Tai nghe Bluetooth nhỏ gọn Remax RB-T18

Những nguy hiểm khi sử dụng điện thoại tham gia giao thông

Theo Căn cứ điểm l khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định người tham gia giao thông sử dụng điện thoại sẽ bị xử phạt tiền. Mức phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường. Không chỉ bị xử phạt hành chính, con người còn gặp nhiều nguy hiểm tiềm ẩn khi vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe.

  • Bạn không thể hoàn toàn tập trung lái xe, tay lái không vững chắc khi lái bằng một tay, khó điều khiển xe khi gặp phải tình huống bất ngờ.
  • Khi lái xe máy, người lái phải cần sử dụng cả 2 tay để lái xe để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp va chạm bất ngờ hay đột nhiên dừng lại khi gặp chướng ngại vật phía sẽ tay lái của bạn dễ bị lảo đảo khi một tay lái và một tay sử dụng điện thoại.
  • Sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông dễ khiến cho các cá nhân thiếu văn hóa, giáo dục có những hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông. Các hành vi như cướp giật sẽ xảy ra khi bạn lơ là, dẫn đến cho vụ tai nạn đáng tiếc.
  • Một số trường hợp sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe khiến họ quá tập trung và không tự ý thức được những hành vi của mình dễ dẫn đến việc va chạm với các phương tiện khác.

Có nên dùng tai nghe Bluetooth hỗ trợ khi khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, bạn không thể tránh khỏi những cuộc gọi đột xuất, khẩn cấp từ phía công việc, gia đình hay bạn bè. Những lúc có điện thoại bạn hãy táp vào ven đường và dừng xe để nghe điện thoại chứ không nên nghe khi đang di chuyển. Việc nghe điện thoại bất chợt khác hoàn toàn với việc có chủ ý sử dụng điện thoại nhắn tin, chat, trò chuyện khi lái xe. Đã có rất nhiều tai nạn thương vong, thảm khốc xảy ra bởi hành vi thiếu hiểu biết và không chấp hành luật giao thông của các bạn. Hãy đảm bảo tính mạng của bản thân và cả những người xung quanh.

Nếu công việc của bạn bắt buộc phải cần đến điện thoại khi di chuyển thì một chiếc tai nghe Bluetooth không dây luôn là lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời nhất. Tai nghe Bluetooth ngoài việc hỗ trợ nghe nhạc âm thanh chất lượng cao, bạn có thể sử dụng nó khi đàm thoại rảnh tay. Bất kể bạn lái xe ô tô hay xe máy, chỉ cần nhấn nhận cuộc gọi bằng phím nhấn trên tai nghe là bạn có thể đàm thoại mà không cần phải dùng một tay để nghe điện. Tai nghe Bluetooth chính là thiết bị hỗ trợ bạn rất tốt khi tham gia giao thông mà vẫn đảm bảo an toàn.

Nên chọn tai nghe Bluetooth nào?

Tai nghe Bluetooth là một trong số những phụ kiện điện thoại hot và bán chạy. Có rất nhiều loại tai nghe khác nhau phục vụ con người nhưng khi tham giao thông bạn nên lựa chọn tai nghe Bluetooth đeo 1 bên kèm mic. Đây là loại tai nghe nhỏ gọn, không gây vướng víu phù hợp nhất với bạn khi điều khiển các phương tiện trên đường. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tai nghe dưới đây:

Tai nghe Bluetooth Remax RB-T17

Tai nghe Bluetooth Remax RB-T17

 

Có nên dùng tai nghe Bluetooth khi tham gia giao thông

1 bộ 2 tai nghe Bluetooth Remax TWS-1 - sự lựa chọn tuyệt vời để trả lời cuộc gọi khi tham giao thông

Dùng tai nghe Bluetooth khi tham gia giao thông là việc nên làm. Hãy đảm bảo an toàn cho mình và mọi người nhé. Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với bản thân nhé!

>>> Mua tai nghe bluetooth chính hãng cần kiểm tra những gì?