Có nên tự sửa cáp sạc iPhone khi bị hỏng?


Liệu có nên tự sửa cáp sạc iPhone khi bị gãy hỏng hay không? Khá nhiều người lựa chọn việc sửa cáp sạc iPhone thay vì mua cáp sạc mới và đó có phải quyết định thông minh không? Hãy thử xem đâu mới là sự lựa chọn tối ưu trong trường hợp này nhé! 

1.Có nên tự sửa cáp sạc iPhone khi bị hỏng không?

Cáp sạc iPhone của bạn bị đứt bạn làm gì? Bạn sẽ tự sửa hay mua cáp sạc mới? Điều này còn tùy thuộc vào tài chính của bạn đúng không?

co-nen-tu-sua-cap-sac-iphone-khi-bi-hong-khong

  • Cáp sạc mới giá không hề cao?

Khi cáp sạc bị hỏng, bạn có thể nghĩ đến việc sửa chữa. Tuy nhiên, trong thực tế điều này sẽ tốn thời gian, tiền bạc và công sức, trong khi chi phí mua một cáp sạc mới hiện nay không quá cao.

Cụ thể, khi sửa chữa cáp sạc bạn sẽ cần đến các vật liệu có thể không tìm thấy xung quanh nhà mình, như ống co nhiệt hoặc keo Sugru. Dĩ nhiên bạn có thể tìm đến các biện pháp như băng dán điện, nhưng đó thường là giải pháp không hiệu quả và khiến cáp của bạn trở nên xấu xí hơn.
Trong khi đó, khi lướt qua những trang bán hàng trực tuyến, việc đầu tư vào những chiếc cáp sạc cũng không phải là quá đắt đỏ, bao gồm cả cáp sạc Lightning lẫn microUSB. Thậm chí, nếu đang sử dụng các loại cáp sạc từ những tên tuổi như Anker hay một số loại của Energizer, bạn còn được hưởng chính sách bảo hành 1 đổi 1 khi bị hỏng hóc trong 18 tháng hoặc trọn đời.

  • Cáp sạc hỏng nguy hiểm cho người dùng

 
Một vấn đề rất quan trọng đó chính là cáp sạc hỏng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng cũng như chính chiếc iPhone của bạn vì vậy bạn nên thận trọng. Khi cáp sạc bị đứt dây việc dò điện ra ngoài là không thể tránh khỏi và có thể gây giật điện. Nếu bạn không biết cách sửa chữa thì đây quả là một trong những sai lầm. 

  • Ảnh hưởng tới chiếc iPhone của bạn! 

Khi sử dụng sạc iPhone bị hỏng sẽ khiến việc sạc pin chập chờn, sạc iPhone không vào điện và thậm chí là khiến pin của máy nhanh chai hơn. Điều này có thể bạn sẽ biết vì vậy nên hạn chế tình trạng sử dụng cáp sạc iPhone bị hỏng, thay vào đó nên lựa chọn một chiếc cáp sạc chính hãng có độ bền cao đảm bảo sử dụng lâu dài, hạn chế hỏng hóc. 

>>>Xem ngay: Cáp sạc iPhone "xịn" nên mua ở đâu?

2. Mua cáp sạc iPhone chính hãng ở đâu?

co-nen-tu-sua-cap-sac-iphone-khi-bi-hong-khong

Bạn có thể mua cáp sạc iPhone chính hãng Apple tại các siêu thị điện máy hoặc các đại lý cấp 1 của Apple. Tuy nhiên giá thành của dòng sản phẩm này khá cao vì vậy bạn nên phân biệt kĩ đâu là cáp sạc chính hãng đâu là sản phẩm kém chất lượng tránh mua hàng giả với giá cao. 
Ngoài ra việc lựa chọn cáp sạc của bên thứ 3 cũng là một sự lựa chọn thông minh. Cụ thể bạn có thể tham khảo sản phẩm của Anker, Remax, Pisen đây là những thương hiệu được đánh giá tốt về chất lượng. 

Hiện tại Remax Việt Nam - đại diện duy nhất của thương hiệu Remax đang có chương trình giảm giá tất cả các dòng phụ kiện điện thoại vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua cáp sạc iPhone, Samsung giá tốt tại showroom của thương hiệu này tại: 213 Xã Đàn, 298 Tây Sơn, 89 Nguyễn Chí Thanh. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay để được hỗ trợ!