Con gà để trứng vàng mới của Apple


Theo The Information, đối tác của Apple đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm kính thông minh AR sau hơn ba năm miệt mài nghiên cứu.

Vào tháng 6, những tin đồn đầu tiên về việc Apple sẽ sản xuất kính tăng cường thực tế (AR) đã xuất hiện. Thông tin rò rỉ đầu tiên đến từ Patently Apple, nguồn chuyên tập hợp các bằng sáng chế của táo khuyết để dự báo sản phẩm.

Theo The Information, Apple đang sản xuất thử nghiệm kính AR tại một trong các nhà máy Foxconn Tachnology. Hiện Foxconn của Đài Loan là công ty gia công lớn nhất, chịu trách nhiệm sản xuất hầu hết iPhone.

Con gà để trứng vàng mới của Apple

Kính thực tế tăng cường sẽ hiển thị nội dung kỹ thuật số bên trên hình ảnh thực và không gian riêng xung quanh người dùng. Các thấu kính được xem là phần quan trọng nhất của kính AR.

Theo nguồn tin từ The Information, ống kính của thiết bị mới đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm và bước vào sản xuất đại trà từ 2 tháng trước. Nguồn tin cũng cho biết kế hoạch phát triển kính AR của Apple đã bắt đầu từ 3 năm trước. Cùng thời điểm đó, Apple đã bỏ tiền mua lại startup Akinia Holographicscthat có trụ sở tại Colorado, Mỹ. Công ty này đã sử dụng màn hình tinh thể lỏng silicon để phát hình ảnh bên trong ống kính độc quyền của họ.

Xem thêm:

Năm 2017, Apple đã công bố nền tảng phát triển ARKit để xây dựng ứng dụng thực tế ảo bổ trợ cho iPhone và iPad. Cũng theo các tài liệu trước đó, nhà phân tích Steven Milunovich của UBS đây có thể là bước đệm cho Apple để phát hành kính thông minh, được gọi là "iGlass".

Jon Prosser, người gần đây đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple, cho biết, kính thông minh AR của Apple sẽ hoạt động tương tự Apple Watch, tức là, mọi quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thực hiện trên iPhone thông qua kết nối không dây. Chuyên gia này cũng khẳng định đã nhìn thấy một nguyên mẫu có khung nhựa, nhưng không loại trừ khả năng sẽ có bản bằng kim loại khi ra mắt chính thức.

Con gà để trứng vàng mới của Apple

Theo Prosser, Apple sẽ tích hợp cảm biến LiDAR - một máy quét 3D thu nhỏ với cơ chế hoạt động với nguyên lý tương tự camera ToF nhưng có độ chính xác cao hơn - vào bên phải của kính, nhưng không có thêm camera nào đi kèm. Đồng thời, kính cũng được trang bị đế sạc không dây bằng nhựa.

Về phần mềm, nó sẽ hoạt động với giao diện người dùng có tên "Starboard". Thông tin sẽ hiển thị trên cả hai mắt kính, được điều khiển và kiểm soát thông qua cử chỉ người dùng.

Thông tin từ Prosser còn tiết lộ sản phẩm này sẽ có giá bán lẻ dự kiến 499 USD, nhưng không có phiên bản kính mát. Ngoài ra, các mẫu kính được bán theo đơn thuốc sẽ có giá cao hơn.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.9to5mac.com