Công nghệ Apple Watch có thể giúp tăng tuổi thọ pin trên iPhone 2020


Màn hình oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) được phát triển bởi Apple và được sử dụng trên đồng hồ Apple Watch Series 4 và Series 5. Chúng hiệu quả hơn 15% và tiêu thụ ít năng lượng hơn so với màn hình polysilicon nhiệt độ thấp hiện tại (LTPS) hiện đang được sử dụng trên iPhone màn hình AMOLED. Một trong những lợi thế của việc sử dụng LTPO là màn hình có thể được làm mỏng hơn. Nếu Apple quyết định sử dụng công nghệ cho các mẫu iPhone mùa thu tới, theo lý thuyết, công ty có thể tiếp tục tăng kích thước pin trên điện thoại mà không làm chúng dày hơn nhiều.

Công nghệ Apple Watch có thể giúp tăng tuổi thọ pin trên iPhone 2020

Xem xét rằng một số các thiết bị cầm tay mới sẽ hỗ trợ 5G, một bước tăng đột biến khác về thời lượng pin chắc chắn sẽ được các tín đồ iPhone đón nhận. Công nghệ mới cần thiết để sản xuất màn hình AMOLED linh hoạt sử dụng LTPO dựa trên thiết bị được Samsung sử dụng lần đầu tiên trên thị trường. LG hy vọng sẽ chuyển thiết bị này vào dòng E6 đặt tại tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc. Sản xuất từ ​​dây chuyền lắp ráp này sẽ được độc quyền cho Apple. Hiện tại, Samsung chịu trách nhiệm cho 90% tấm nền OLED được sử dụng trên iPhone 2019 với LG Display mang lại sự cân bằng. Cũng có khả năng công nghệ mới sẽ giảm chi phí cho Apple trong việc bảo mật màn hình AMOLED. Nhưng ngay cả khi đó là trường hợp, người tiêu dùng không có khả năng được tận dụng cơ hội này.

Nếu nhà phân tích đáng tin cậy của TF International Ming-Chi Kuo là đúng, Apple sẽ phát hành 5 mẫu iPhone mới trong năm nay bao gồm iPhone 9. Loại thứ hai có thể được phát hành sớm nhất vào tháng 3 với màn hình LCD 4,7 inch. Mặc dù nó sẽ giống với iPhone 8 trong bộ phận ngoại hình, nhưng nó sẽ có cùng loại A13 Bionic SoC 7nm cung cấp năng lượng cho các mẫu 2019.

Bốn model 2020 còn lại, ít nhất là theo Kuo, tất cả sẽ có màn hình AMOLED. Những model này sẽ bao gồm iPhone 12 5,4 inch và iPhone 12 Plus 6,1 inch. Cả hai điện thoại này sẽ có camera rộng và cực rộng. iPhone 12 Pro cũng sẽ có màn hình 6,1 inch nhưng sẽ có camera thứ ba ở mặt sau để chụp tele. Và iPhone 12 Pro Max, theo nhà phân tích, sẽ mang màn hình 6,7 inch. Mặc dù nó sẽ được trang bị ba camera tương tự được tìm thấy trên iPhone 12 Pro, "Max" cũng sẽ có cảm biến Time of Flight (ToF). Được trang bị dữ liệu này, các tính toán có thể được thực hiện để tạo ra thông tin độ sâu chính xác. Điều này sẽ giúp iPhone cung cấp các khả năng AR được cải thiện, làm mờ hiệu ứng nhòe tự nhiên hơn để chụp chân dung và có thể cho phép Apple cung cấp Face ID mặt sau.

>>> Đèn Flash Anker cho iPhone 11 được chứng nhận MFI, giá hơn 1 triệu