Công nghệ pin Amprius


Nhà sản xuất cho biết đó là nhờ công nghệ của Amprius, một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ pin lithium-ion.

Loại Pin lithium mới này sẽ giúp các thiết bị sử dụng pin (điện thoại thông  minh, máy tính bảng…) có thời gian sử dụng lâu hơn các loại pin khác sau mỗi lần sạc là 25%.

 

Amprius là nhà sản xuất hàng đầu về pin lithium-ion năng lượng cao và dung lượng cao

Công nghệ Ampirus đã phát triển thành công thế hệ pin mới cho các thiết bị di động có khả năng gia tăng 20% năng lượng so với công nghệ pin hiện tại.

Thông thường, 1 viên pin sẽ được tạo ra bởi một đầu cực dương, một đầu cực âm, ở giữa sẽ là một lớp điện phân. Vật liệu có cấu trúc nano của Amprius sẽ cho phép thu nhỏ cực dương lại chỉ còn 1/4 và cung cấp mật độ điên năng tăng lên gấp 4 lần.

Đồng thời, viên pin mới của Ampirus thay thế cực dương truyền thống bằng một cực dương silicon pha với carbon tạo ra mật độ năng lượng lớn hơn qua đó tăng dung lượng pin thời lượng sử dụng, độ bền, tuổi thọ pin cũng như giúp pin lâu bị chai hơn.

Mật độ điện năng chính là lượng năng lượng được lưu trữ trong pin. Amprius thông báo rằng, những sản phẩm pin đầu tiên của họ có thể cung cấp từ 580 đến 600 watt giờ trên một lit, và các pin thế hệ tiếp theo sẽ cung cấp từ 650 đến 700 watt giờ trên một lit, trong khi các Pin lithium ion truyền thống hiện nay chỉ cung cấp vào khoảng 400 watt giờ trên một lit

Điều này đồng nghĩa với việc, chúng ta sẽ sớm được sử dụng những viên pin 4.500 mAh nhưng chỉ có kích thước như một viên pin 3.000 mAh.

Amprius đang cung cấp pin cho các nhà sản xuất (giấu tên) máy tính bảng và điện thoại thông minh, và họ sẽ tiếp tục làm việc với các nhà sản xuất thiết bị gốc để đưa ra các loại pin, dùng được trong các sản phẩm điện tử tiêu dùng mới.

 

Công ty Amprius được Đại học Standford thành lập năm 2008, và đã được đưa vào danh sách giới thiệu 13 đơn vị sản xuất pin sẽ xuất hiện trong năm 2013. Công ty đã phát triển loại pin mới, sử dụng vật liệu silicon có cấu trúc nano cho phần cực dương của pin, dựa trên nghiên cứu của nhà khoa học vật chất Yi Cui, thuộc đại học Standford.

 

Hy vọng rằng, công nghệ pin này có thể được ứng dụng ngay trên những siêu phẩm smartphone sẽ ra mắt trong năm nay như iPhone 6, Galaxy Note 4, LG G3 để phần nào xua tan đi nỗi lo thiếu hụt pin của người dùn

 

Pin trên Galaxy S5 sẽ được làm theo công nghệ mới cho phép sạc đầy pin chỉ trong vòng chưa tới 2 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, loại pin Li-ion mới này có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn 20% so với pin thông thường dù kích thước không đổi. Điều này đồng nghĩa với việc pin trên Galaxy S5 sẽ khá mỏng và kích thước “siêu phẩm” này cũng có thể sẽ rất mảnh mai.

   • Tìm kiếm liên quan: