Công ty Trung Quốc cho nhân viên nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu


Trên 30 tuổi và vẫn độc thân, nhân viên nữ của một công ty ở Hàng Châu, Trung Quốc sẽ được nghỉ thêm 8 ngày để tìm người yêu.

Vào ngày 21/1 công ty lữ hành Tống Thành đã thông báo trên tài khoản weibo của họ: cho nhân viên nữ có thể xin nghỉ thêm ngoài 15 ngày nếu muốn. Hơn nữa, nhân viên nữ có giấy chứng nhận kết hôn sẽ được gấp đồi tiền thường Tết.

Thực tế cho thấy, tại Trung Quốc thì phụx nữ trên 30 tuổi chưa lấy chồng sẽ được xếp vào diện “ế”. Phụ nữ trong dạng đối tượng này rất khó để tìm người yêu chưa nói là sẽ kết hôn được.

Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ hiện đại lại đều tập trung cho bản thân và sự nghiệp nhiều hơn. Vì thế, họ có xu hướng kết hôn muộn.

Thông báo cho nhân viên nữ tăng thêm thời gian nghỉ được đón nhận rất lồng nhiệt.

Hầu hết nhân viên nữ của công ty đều làm việc trong bộ phận nội bộ, ít có cơ hội tiếp xúc với bên ngoài. Vì vậy, ban giám đốc công ty hy vọng cho họ nghỉ nhiều hơn, có thêm thời gian giao lưu với những người khác giới.

ở một trương trung học ở Hàng Châu cũng quyết định cho các nữ giáo viên độc thân được nghỉ thêm 2 buổi mỗi tháng.

Nhưng nếu, phụ nữ độc thân được nghỉ thêm này để hẹn hò, vậy họ sẽ hẹn hò với ai trong khi anh em độc thân không được nghỉ thêm?

>>> Xem thêm: Cách “đòi lại tiền” khi lỡ mua nhầm ứng dụng trên iOS và Android