Củ khoai tây cũng có thể biến thành “có não”, chuyện thật hay đùa?


Việc biến một thứ đồ vô tri vô giác trở thành có não quả thực là điều mà thật khó tưởng tượng được. Hãy thử khám phá xem điều này liệu có đúng hay không nhé.

Một câu hỏi được đặt ra, chẳng hạn như Tối nay liệu có nên đi ra ngoài chơi hay không? Thì củ khoai tây này sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn là có hoặc không. Và tất nhiên, câu trả lời không chỉ là ngẫu nhiên mà còn dựa trên một phân tích nào đó.

>>> Xem thêm: Khuyên tai hình chiếc tai nghe EarPods có phải là AirPods?

Cũng trong khuôn khổ sự kiện CES 2020, đây có lẽ là dịp mà các thương hiệu lớn nhỏ cho tung ra các phát minh đột phá của mình, đồng thời làm mới bản thân mình trong giới công nghệ. Và tất nhiên, sẽ có rất nhiều bất ngờ được đem đến, điển hình là một củ khoai tây thông minh.

Chủ nhân của phát minh mới này cho hay, đây sẽ là một phiên bản khoai tây thông minh của tương lai, được tích hợp công nghệ tiên tiến nhất trong giới rau củ quả. Tất cả những gì người dùng cần có đó là một chiếc thanh ăng ten tự chế, sau đó, củ khoai tây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bất ngờ.

Qua đó, củ khoai tây này còn có thể tương tác với cả chủ nhân của nó, một thực thể cực kì thông minh và cũng có phần kì lạ.

>>> Xem thêm: Đắt cắt cổ khẩu trang công nghệ tích hợp bộ lọc không khí giá lên tới 10 triệu đồng

Ý tưởng này cũng xuất phát từ một ý nghĩ khá thú vị: Giờ đây, bất kỳ món đồ công nghệ nào cũng được trang bị cổng kết nối Bluetooth và trở nên thông minh, sáng tạo. Vậy nếu ta ứng dụng trên các vật vô tri như củ khoai tây thì sao nhỉ? Liệu rằng một củ khoai tây có kết nối Bluetooth sẽ đem đến điều gì thú vị?

Nói là làm, họ đã cho phần mạch xử lý cắm vào củ khoai tây, giúp giao tiếp với thần kinh của nó. Trong khi đó, phần còn lại sẽ được kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Điều thú vị nhất của sáng chế này đó là: Người dùng có thể hỏi bất cứ điều gì mong muốn, và chúng sẽ không trả lời răm rắp như một cái máy, mà sẽ trả lời theo cảm xúc riêng, chứ không hề theo một lập trình nào cả.

Cụ thể, chúng sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi hóc búa nhất theo những gì nó nghĩ, chứ không phải là lập trình! Chẳng hạn như bạn băn khoăn tối nay có nên đón gấu đi ăn? Củ khoai tây sẽ trả lời rằng 'Tất nhiên là Không'." Hay những câu hỏi về cuộc sống nào khác, tất cả những điều bạn hỏi đều được giải đáp gọn ghẽ.

 

Dự án ở thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được sự đông đảo ủng hộ từ giới công nghệ. Nhưng nếu thành công, việc ứng dụng smart potato này vào việc dự báo thời tiết, hay công nghệ blockchain là điều một sớm một chiều. Và hứa hẹn sẽ là một kỳ nguyên công nghệ mới đầy thú vị, một kỷ nguyên công nghệ có 1-0-2 trong lịch sự phát triển.

Với một thiết bị biến mọi việc trở nnê sống động như khoai tây thông minh, với giá chỉ 29$, bạn có sẵn sàng để làm mới cuộc sống của mình không nào. Dẫu những gì đưa ra thật sự quá hấp dẫn và thú vị, nhưng chưa có bằng chứng nào thuyết phục và đáng tin tưởng về chiếc ăng ten thần thánh như thế.

Nhìn chung, một thiết bị công nghệ như ăng ten biến củ khoai thành vật có não hơn là câu chuyện không hề hoang đường và cũng khá thú vị phải không ? Hãy cùng Remax khám phá thêm nhiều thiết bị công nghệ thông minh khác nữa trong các bài viết sau nhé, và đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình với chúng tôi.