Cực phẩm iPhone 12: Những tính năng hấp dẫn không thể bỏ qua


Sau khi các siêu phẩm iPhone 11 ra đời, thì tiếp đó, một loạt thông tin rò rỉ về bộ ba kế nhiệm iPhone 12 cũng nhen nhóm được hé lộ. Theo đó, iPhone 12 sẽ hứa hẹn có nhiều tính năng hoàn thiện và mới mẻ hơn.

Cùng Remax Viet Nam khám phá những điều thú vị này nào.

1.Thiết kế mãn nhãn

Bộ ba sản phẩm iPhone 12 sẽ loại bỏ hoàn toàn thiết kế notch hình giọt nước đặc trưng nhàm chán, và chuyển dịch toàn bộ các cảm biến cùng camera selfie lên viền trên thiết bị.

iphone-12

>>>Xem ngay: Lộ diện cấu hình Google Pixel 4 chất không kém "iPhone 11"?

Điều này đồng nghĩa với việc iPhone mới sở hữu viền bezels mỏng và đồng đều hơn. Tổng thể sẽ trở nên hoàn thiện bằng hai mặt kính kèm bộ khung kim loại. Cũng một thông tin cho rằng, phần viền của iPhone 2020 sẽ sở hữu bộ khung được lấy cảm hứng từ chiếc điện thoại iPhone 4 làm nên lịch sử trong làng công nghệ của nhà Táo.

Cụ thể, thiết kế viền của iPhone 2020 vuông vức và nam tính hơn.

Việc iPhone sở hữu thiết kế mới sẽ đóng vai trò lớn trong việc tăng doanh số iPhone và lợi nhuận. Người dùng phàn nàn gần đây iPhone sở hữu thiết kế có phần không mấy nam tính. Ngoài ra, kết hợp với việc iPhone mới hỗ trợ mạng 5G thì doanh số có thể đạt tới 85 triệu chiếc vào năm 2020, so với 75 triệu chiếc chiếc được dự đoán sẽ đạt được vào năm 2019.

2. Màn hình nhỏ xinh

Theo lời đồn, Apple sẽ không sử dụng màn hình LCD lên phiên bản iPhone 12 có giá thấp nhất. Dự kiến, kích thước màn hình của điện thoại sẽ là 5.42inch, và các mẫu cao cấp hơn sẽ lần lượt có màn hình 6.06 inch và 6.67 inch.

iphone-12

>>> Xem thêm: Ốp lưng iPhone 11 WK Military 5.8/6.1/6.5 inch

Hơn nữa, ít nhất một mẫu iPhone 2020 sẽ hỗ trợ màn hình tốc độ làm tươi 120Hz. Các báo cáo cho thấy người dùng sẽ có thể hạ tốc độ làm tươi xuống 60Hz và Apple đang đàm phán với LG, Samsung để cung ứng màn hình OLED.

Khi mà các nhà sản xuất Android đã có những màn hình có tần số quét cao chẳng hạn như Razer Phone 2. Việc sử dụng màn hình tốc độ làm tươi lên 120Hz sẽ tăng thêm lợi thế cạnh tranh cho iPhone, màn hình có tần số quét cao sẽ tạo ra những hình ảnh mượt mà hơn trong chuyển cảnh nhất là trong chơi game và xem phim hành động.

Nhìn chung, tốc độ làm tươi sẽ bị hạ xuống còn 60Hz, tiết kiệm năng lượng hơn, đồng thời giúp pin kéo dài thời gian sử dụng hơn, mà trải nghiệm hình ảnh vẫn đảm bảo.

3.Cảm biến vân tay trong màn hình

Điểm cập nhật siêu mới của iPhone 2020 đó là cảm biến vân tay trong màn hình, được đặt dưới màn hình tương tự như các thiết bị smartphone Android đã áp dụng. Tuy nhiên, những thông tin chính xác về bật mí này vẫn chưa được xác thực. Liệu rằng, iPhone thế hệ mới sẽ sở hữu Face ID, cảm biến vân tay dưới màn hình hay chỉ bảo mật sinh trắc học?

Như chúng ta đã biết, Face ID hiện đang là công nghệ nhận diện khuôn mặt, có độ bảo mật điện thoại đáng tin cậy nhất. Tất nhiên, để đạt được độ bảo mật đến như vậy, nó cũng yêu cầu người dùng phải thực hiện các thao tác nhận diện nhất định.

Touch ID dù vẫn đang khá phổ biến hiện nay, nhưng cũng là công nghệ mang lại quá nhiều vấn đề nan giải, phải kể đến như tính bảo mật chưa tối ưu, ai đó có thể nhân lúc bạn ngủ để mở khóa điện thoại dễ dàng, hay gặp lỗi nóng bất thường và độ bền không cao.

Trong khi đó, vân tay dưới màn hình là công nghệ mới thể hiện tính ưu việt vượt trội hơn hẳn. Vân tay siêu âm khá tiện lợi khi mở khóa, dù tay bạn có dính mồ hôi hay bụi bẩn. Chúng ta thật sự trông chờ rằng, nhà Táo dù là người đến sau nhưng sẽ có những cải tiến mới giúp nó hoạt động ưu việt hơn so với các thiết bị Android.

4.Mạng 5G

Bộ ba iPhone 2020 sẽ được trang bị modem 5G tiên tiến nhất của Qualcomm. Dấu hiệu rõ nhất cho thấy điều này đó là hai bên đã thỏa thuận xong vấn đề liên quan đến pháp lý và ký thỏa thuận.

Táo khuyết cũng nhen nhóm về thiết bị modem 5G do chính mình sản xuất, và rất có thể sẽ được sử dụng trên iPhone 2022.

Tương lai của một mạng xã hội siêu kết nối giữa con người, đồ vật và máy móc đang tới gần. Cho nên việc trang bị mạng 5G trên thiết bị di động là một điều tất yếu, nó mang lại nguồn lợi béo bở và tạo nên cuộc cạnh tranh gay gắt khi những quốc gia mạnh về công nghệ.

6.Bộ vi xử lý mạnh

Con chip Apple A14 Bionic hứa hẹn sẽ có sức mạnh khủng, tiết kiệm năng lượng và ắt hẳn sẽ xuất hiện trên iPhone 2020 như thường lệ.

Việc tăng thêm sức mạnh xử lý về trí tuệ nhân tạo AI trên iPhone là một lý do hấp dẫn không thể chối từ người dùng nâng cấp ngay thiết bị trong năm tới.

Và còn khá nhiều cải tiến mới sẽ được dự đoán là áp dụng trên iPhone 2020. Remax Viet Nam sẽ liên tục cập nhật thông tin mới nhất về bộ ba quyền lực này nhé.