Cùng iPhone 11 Pro đi khắp thế gian-Cách chân thực nhất cho Apple Map


Cùng iPhone 11 Pro đi khắp thế gian-Cách chân thực nhất cho Apple Map

Mới đây, tại thung lũng Silicon, người ta đã bắt gặp một nhân viên Apple mang trên lưng bản nâng cấp của chiếc balo chuyên dụng với 3 chiếc iPhone 11 Pro mới toanh gắn bên trên để thu thập dữ liệu.

Chiếc balo này, có thể được dùng vào mục đích thu thập các hình ảnh và dữ liệu cho tính năng Look Around trên Apple Maps.

1.Look Around trên Apple maps là gì?

Look Around là tính năng hỗ trợ bản đồ 3D, điều hướng chính xác hơn hay tính năng xem đường phố mà Apple mới cập nhật cho phiên bản mới nhất của Apple maps.

>>> Mẹo biến iPhone thành cân di động để cân đồ vật mọi lúc mọi nơi

 

Khi Apple ra mắt phiên bản Maps đầu tiên vào năm 2012, sản phẩm này tệ đến mức CEO Apple Tim Cook khi đó đã phải xin lỗi và khuyến khích người dùng chuyển sang sản phẩm của các công ty đối thủ. Kết quả là Google Maps tiếp tục trở thành công cụ bản đồ tốt nhất thế giới. 

Sau nhiều năm miệt mài cải tiến không ngừng,  Apple đã cập nhật tính năng Look Around vào Apple Maps trong bản iOS 13, mang tới một diện mạo hoàn toàn khác cho công cụ bản đồ Maps của riêng mình.

2.Những tiện ích mà tính năng Look Around mang lại

Look Around cũng gần giống với tính năng Street View của Google Maps, cung cấp cho người dùng một cái nhìn chi tiết về môi trường phố xá tại những địa điểm nhất định.

Giúp điều hướng chính xác hơn.

Tính năng Look Around nhận được khá nhiều lời khen ngợi. 

"Bản đồ mang lại hình ảnh tương tác về đường phố với độ phân giải cao, ảnh 3D, cùng khả năng chuyển đổi mượt mà và uyển chuyển giữa các thành phố lớn với Look Around" - Apple nói vậy khi tung ra bản nâng cấp của dịch vụ bản đồ hồi tháng trước. "Khách hàng từ mọi nơi trên thế giới có thể di chuyển qua New York City, Bay Area San Francisco, Los Angeles, Las Vegas, Houston, và Oahu. Nhiều địa điểm khác sẽ được thêm vào sau".

Những điểm còn hạn chế của Look Around


>>> Tại sao điện thoại sụt pin quá nhanh? Phải làm sao?

Hiện tại tính năng Look Around mới chỉ hỗ trợ cho một số thành phố lớn tại Mỹ như New York, Los Angeles, San Francisco, Las Vegas, Houston,… Apple cho biết, tính năng trên sẽ sớm phủ sóng trên 350 thành phố.

Cách Apple thu thập dữ liệu cho Look Around.

Cách Apple thu thập dữ liệu cho Look Around bằng cách sử dụng chiếc balo chuyên dụng. Những nhân viên của Apple sẽ đeo trên lương chiếc balo chuyên dụng và đi quanh dọc theo các đường phố để thu thập dữ liệu.

Chiếc balo Apple Maps đầu tiên lộ diện vào mùa thu năm 2018, khoảng 9 tháng trước khi Apple giới thiệu Look Around. 

Nó có một lớp vỏ mềm, gắn nhiều loại cảm biến khác nhau. Apple tung ra một phiên bản vỏ cứng vài tháng sau đó để bảo vệ tốt hơn các thành phần bên trong. Phiên bản mới của balo Apple maps đã được nhìn thấy trên ở Palo Alto, California, tại giao lộ của Đại học Avenue và đường Ramona, cạnh quán Hookah Nites. 

Apple có thể đang thử nghiệm chiếc balo mới tại Palo Alto trước khi triển khai rộng rãi trên toàn cầu. Balo lô được trang bị thêm 3 chiếc iphone 11 pro đời mới nhất có thể dùng để thu thập dữ liệu phục vụ vẽ bản đồ trong nhà.

Việc trang bị thêm 3 chiếc iPhone 11 Pro cho balo sẽ cho phép Apple có thể chụp 3 bức ảnh (hoặc quay 3 đoạn video) về mỗi khung cảnh, với 3 ống kính khác nhau từ mỗi góc độ. 3 cảm biến LiDAR được  ở trên đỉnh của balo, cùng với một thiết bị gắn trên một cây cột nằm trên cùng, có thể là một hệ thống định vị.

Không thể biết rõ bên trong chiếc balo chuyên dụng kia chứa đựng thứ gì, có thể là pin, hoặc cũng có thể là một số bộ xử lý bên trong.