Cuộc chiến nghìn đô: Chọn iPhone XS, iPhone X hay Galaxy Note 9?


 

Sẽ là một cuộc chiến đầy mới mẻ giữa iPhone XS và Galaxy Note 9 trong những tháng cuối năm. Mặc dù iPhone XS vẫn còn là một ẩn số đối với người dùng nhưng liệu dòng iPhone mới nhất này của iPhone có đủ sức đánh bật được siêu phẩm Note 9 của Samsung hay không? Hãy cùng chờ xem! 

Dưới đây sẽ là những so sánh cơ bản về dòng iPhone X so với Galaxy Note 9 để người dùng thấy rõ được lợi thế đang nghiêng về Apple khi mà dòng sản phẩm mới sẽ ra mắt vào giữa tháng 9 có nhiều tính năng mới “chất” hơn dòng sản phẩm iPhone X. Các tính năng cũng như cấu hình của dòng sản phẩm iPhone XS vẫn còn là một ẩn số! 

so-sanh-iPhoneX-XS-voi-Galaxy-note-9

iPhone X chiến thắng trong các thử nghiệm benmark

Bộ vi xử lý Snapdragon 845 của Galaxy Note 9, RAM 6GB đã được thử nghiệm để so sánh với chip A11 và RAM 3GB của iPhone X bởi trang Tom Guide. iPhone X đã đánh bại Galaxy Note 9 trong hầu hết thử nghiệm benmark. Tuy nhiên, kết quả benchmark không thực sự đúng với hiệu suất smartphone trong việc sử dụng hàng ngày, đặc biệt khi kể đến hệ điều hành và ứng dụng khác nhau được phát triển cho mỗi hệ sinh thái.

Galaxy Note 9 sở hữu viên pin lớn hơn đáng kể  iPhone X

Tuy nhiên, cũng giống như các thử nghiệm benmark, dung lượng pin không nói lên thời gian sử dụng pin của một chiếc điện thoại bởi hệ hệ điều hành khác nhau và cách chúng quản lý năng lượng.
Galaxy Note 9 có giắc cắm tai nghe
Không yêu cầu bộ phận chuyển đổi với Galaxy Note 9. Nếu bạn có tai nghe có dây, bạn chỉ cần cắm vào giắc cắm tai nghe trên  Galaxy Note 9 là đã có thể sử dụng được. Trong khi, iPhone X có giá bán tương tự nhưng lại không cung cấp tùy chọn đó. Bạn luôn phải sử dụng phụ kiện chuyển đổi với iPhone X,  nó rất dễ bị mất hay bị bỏ quên. Ngoài ra, bạn không thể sạc iPhone X trong khi sử dụng dongle nghe nhạc với tai nghe có dây.

Galaxy Note 9 hỗ trợ sạc nhanh trong khi iPhone X thì không

Được tích hợp sẵn công nghệ sạc nhanh nên Galaxy Note 9 có khả năng sạc nhanh hơn đáng kể so với iPhone X. Để sạc nhanh trên iPhone X, bạn phải bỏ thêm chi phí mua thêm dây cáp và cục sạc.

Cả hai smartphone hỗ trợ sạc không dây

Cả hai chiếc điện thoại này đều có thể sạc không dây, nhưng bạn phải mua bộ sạc không dây riêng.

Đều có khả năng chống nước, nhưng Galaxy Note 9 tỏ ra nhỉnh hơn

Những cú rơi bất thình lình vào nước sẽ không thành vấn đề với cả Galaxy Note 9 và iPhone X. Tuy nhiên, chuẩn chống nước IP68 của Note 9 giúp điện thoại vẫn sống khỏe dưới độ sâu 1.5 m trong khi chuẩn IP67 của iPhone X là 1m.

Bút S Pen của Galaxy Note 9 là một phụ kiện tuyệt vời

Bút S Pen của Galaxy Note 9 phục vụ tốt nhu cầu ghi chú của người dùng. Chiếc bút “thần thánh” này cũng có khả năng điều khiển camera từ xa, điều mà bạn không thể thực hiện với iPhone X mà không có phụ kiện đi kèm.

Samsung bổ sung những tính năng thông minh cho camera của Galaxy Note 9

so-sanh-iPhoneX-XS-voi-Galaxy-note-9

 iPhone X chụp ảnh tuyệt vời, nhưng Samsung đã bổ sung tính năng mới cho phép camera xác định điểm bạn muốn chụp và điều chỉnh các cài đặt camera để cho hình ảnh tốt nhất. Samsung cũng bổ sung một số tính năng khác cho phép camera phát hiện tấm ảnh bị nhòe hoặc chủ thể nhắm mắt trong qúa trình chụp.
Những camera smartphone của Samsung kể từ Galaxy S9 cũng được trang bị ống kính khẩu độ có thể điều chỉnh cho phép hấp thụ nhiều ánh sáng hơn giúp mang lại bức ảnh đẹp hơn so với iPhone X trong điều kiện thiếu sáng. 

Galaxy Note 9 có dung lượng lưu trữ gấp đôi iPhone X

Ở mức giá 1.000 USD, bạn nhận được 128GB dung lượng lưu trữ trên Galaxy Note 9, 64GB dung lượng lưu trữ trên iPhone X. Galaxy Note 9 cũng cho phép bạn bổ sung thêm dung lượng lưu trữ với thẻ microSD, trong khi iPhone X không có tùy chọn như vậy.
iPhone X chạy trên phiên bản iOS mới nhất, và Galaxy Note 9 chạy trên phiên bản Android cũ hơn
Thật đáng ngạc nhiên, Galaxy Note 9 chạy trên Android 8.1 Oreo, mặc dù thực tế là Android 9 Pie được trình làng chỉ cách vài ngày trước khi Samsung công bố. Không rõ khi nào hay liệu rằng Galaxy Note 9  sẽ nhận được nâng cấp Android 9 hay không.
Trong khi, iPhone X chạy trên phiên bản iOS mới nhất, và thiết bị này nhận được những phiên bản tương lai ngay khi chúng ra mắt.

Galaxy Note 9 được trang bị máy quét vân tay cũng như nhận diện vân tay

Một trong những điểm ít hấp dẫn nhất của iPhone X đó là bạn hoàn toàn phụ thuộc vào  Face ID để mở khóa điện thoại.Khi Face ID không  hoạt động tốt, bạn sẽ phải đánh mã pin và mã code thay thế. Galaxy Note 9 có khả năng nhận diện khuôn mặt. Thậm chí khi nó không hoạt động hiệu quả, bạn vẫn có thể sử dụng cảm biến vân tay đáng tin cậy thay vì sử dụng mà pin để mở khóa.
Trên đây là những so sánh khách quan về dòng sản phẩm  iPhone X, iPhone XS, Galaxy Note 9 mà bạn nên tham khảo nếu có ý định tậu một chiếc điện thoại mới vào dịp cuối năm! 
Hãy theo dõi tin tức Remax Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất! 

Nguồn:24h.com.vn