Đã có gói cước mạng 5G, giá 1.3 triệu đồng/tháng, không giới hạn dung lượng


Gần đây, một nhà mạng ở Phần Lan đã công bố gói cước mạng 5G đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, chi phí cho một tháng sử dụng 5G tốc độ cao có vẻ sẽ hơi “mặn” đối với nhiều người.

Quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa mạng 5G đó chính là Hàn Quốc. Nhưng cho đến nay, Hàn Quốc vẫn chưa công bố bất kỳ một gói cước 5G nào, khiến nhiều người còn thắc mắc vê triển vọng của nó trong thực tế.

 

Tuy nhiên, mới đây một nhà mạng Phần Lan – Elisha đã công bố gói cước 5G đầu tiên trên thế giới khiến nhiều người không khỏi bất nhờ. Cụ thể, chi phí dùng mạng 5G không giới hạn của Elisha là 57 uSD/tháng tương đương với 1,3 triệu đồng, tốc độ có thể đạt tới 600Mbps.

Động thái trên chắc chắn sẽ khiến các nhà mạng khác có cơ sở để đối chiếu và đưa ra cho mình những gói cước 5G phù hợp. Trong đợt cung cấp mạng 5G đầu tiên này, chỉ có các tổ chức, doanh nghiệp mới có cơ hội trải nghiệm sớm và người dùng sẽ phải chờ tới năm sau.

Theo lý thuyết, tốc độ tải qua mạng 5G khá cao, có thể đạt tới 2.8Gbps. Để tải một bộ phim với dung lượng hàng chụp gigabyte bạn chỉ cần mất vài phút. Tuy nhiên, trên thực tế, tốc độ tải này có thể giảm xuống do tác động của môi trường xung quanh.

>>> Xem thêm: Galaxy S10 màn hình Infinity-O hay màn hình giọt nước