Đăng ảnh người khác lên Facebook bị phạt 20 triệu?


Một thông tin khá bất ngờ đó chính là việc bị phạt 20 triệu khi tự ý đăng ảnh nói xấu hay bôi nhọ người khác nằm trong Nghị định 15/2020/NĐ-CP. Cụ thể theo nghị định sẽ xử phạt các đối tượng có hành vi thu thập thông tin, hình ảnh, cá nhân tập thể mà không được sự cho phép. Vậy nên các bạn cần chú ý nắm rõ tránh mất tiền oan nhé! Vậy làm cách nào để xài Facebook hay các mạng xã hội nói chung mà không bị "mất tiền oan"? Hãy cùng Remax xem ngay chi tiết dưới đây:

>>> Mẹo sửa loa bluetooth bị rè, âm thanh bị giật khiến bạn khó chịu

 

Dưới đây là 8 điều trong nghị định của Chính Phủ có khi rõ:

- Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.
- Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các thủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
- Cung cấp, chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn.
- Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc.
- Cung cấp, chia sẻ các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản ấn phẩm mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ hoặc chưa được phép lưu hành hoặc đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu.
- Quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ bị cấm.
- Cung cấp, chia sẻ hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia.
- Cung cấp, chia sẻ đường dẫn đến thông tin trên mạng có nội dung bị cấm.
Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên lưu ý đến việc tự ý đăng ảnh "dìm hàng" người khác lên mạng xã hội vì:

Theo điểm e khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP: “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”. Mức phạt có thể lên đến 10-20 triệu đồng.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng mạng xã hội, để tránh việc "mọi cái ngu đều trả giá bằng tiền" thì bạn bạn lưu ý thông tin này và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Nguồn: Internet