Đáng lẽ ra iOS phải có 3 tính năng này như Windows Phone


Mặc dù đã bị Micorsoft khai tử, nhưng Windows Phone vẫn có những tính năng rất đáng giá mà iOS cần học hỏi.

 

1. Live Tiles

Live Tiles là một trong những ý tưởng đáng "đồng tiền bát gạo" nhất của Microsoft từ trước đến nay. Theo nhiều thông tin được tiết lộ gần đây, Apple có thể sẽ áp dụng tính năng tương tự trên iOS 14, bởi họ muốn đưa widget vào màn hình chính.

Những widget mới có thể ít nhiều tương tự với Live Tiles, về cơ bản sẽ cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng mà không cần phải khởi động chúng.

Đây chính là một trong những khả năng tiêu biểu nhất của Live Tiles, mặc dù nhiều người thích chúng chỉ đơn giản là vì đẹp. Hơn nữa, hệ sinh thái iOS của Apple có thể giúp ý tưởng Live Tiles phát triển hơn.

2. Continuum

Samsung là một trong số ít những công ty thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của một hệ thống tương tự như Continumm có tên là DeX. Về cơ bản, tính năng này cho phép chiếc smartphone kết nối với một màn hình lớn và biến thành một chiếc PC đầy đủ tính năng mà bạn có thể sử dụng với chuột cũng như bàn phím.

Đây cũng là mục đích của Continuum, vì nó thuận tiện hơn nhiều đối với người dùng Windows. Và vì sự kết hợp tương tích giữa Windows 10 Mobile và Windows 10, ho thế nên khi Continuum được kích hoạt, giao diện của nó trên màn hình lớn rất giống với trên desktop.

3. Màn hình Glance

Màn hình Glance là tính năng "có một không hai" trên Windows Phone, giúp hiển thị những thông tin cơ bản như thời gian và thông báo ngay cả khi thiết bị đã khóa màn hình.

Kể từ khi Glance ra mắt trên dòng smartphone Lumia, nhiều nhà sản xuất Android cũng đã tạo ra một hệ thống tương tự tính năng này. Chẳng hạn, Samsung cung cấp một tính năng có tên là Always On Display, hoạt động gần như tương tự và hiển thị các thông tin cơ bản trên màn hình.

Sau gần 5 năm được phát hành chính thức, Microsoft đã chính thức khai tử hệ điều hành Windows 10 Mobile (Windows Phone) vào ngày 10/12, qua đó dập tắt hy vọng cuối cùng trong việc hồi sinh hệ điều hành này. Nhưng những tính năng thú vị mà hệ điều hành này mang đến cũng khiến các đối thủ khác như Android hay iOS phải trầm trồ.

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com