Đánh giá Xiaomi Mi Watch: Chiếc điện thoại nhỏ bé trên cổ tay của bạn


Xiaomi cuối cùng đã phát hành chiếc đồng hồ đầu tiên của mình, Xiaomi Mi Watch. Nhờ loạt Mi Band, Xiaomi đã chiếm lĩnh thị phần của thiết bị đeo thông minh. Mặc dù có số lượng bán lớn nhưng nó không thể giúp Xiaomi tạo dựng được danh tiếng tốt trên thị trường và bao gồm các phân khúc thị trường khác nhau. Như Xiaomi nói, định vị thị trường của Mi Watch là "điện thoại nhỏ trên cổ tay bạn". Vì vậy, Mi Watch có thể được coi là một khởi đầu mới để thực hiện tham vọng của Xiaomi trong hệ sinh thái Xiaomi.

Thiết kế Xiaomi Mi Watch

Chiếc đồng hồ này là một phiên bản cao cấp. So với phiên bản tiêu chuẩn, sự khác biệt chính là bảo vệ bề mặt. Phiên bản này được bao phủ bởi kính tinh thể Sapphire thay vì là kính cường lực Corning Gorilla Glass 3 như trên bản tiêu chuẩn. Khung của thiết bị được làm bằng thép không gỉ trong khi vật liệu của khung tiêu chuẩn là hợp kim nhôm. Cả hai đều có mặt sau bằng gốm. Mi Watch có màn hình AMOLED 1,78 inch với PPI là 326, mang lại trải nghiệm xem khá tốt. Trong khi đó, nó cũng hỗ trợ một tính năng của màn hình luôn bật, điều này sẽ dẫn đến pin ngắn hơn.

Đánh giá Xiaomi Mi Watch: Chiếc điện thoại nhỏ bé trên cổ tay của bạn - 1

Cạnh bên phải đồng hồ là một núm xoay và một nút nguồn kèm một micrô được đặt giữa. Kết hợp với màn hình cảm ứng, trải nghiệm vận hành khá tốt. Xoay núm xoảy để cuộn lên hoặc xuống nội dung, nhấn nhanh để vào danh sách ứng dụng hoặc quay lại lớp trước đó, nhấn và giữ núm xoay để mở trợ lý giọng nói. Ở cạnh trái, nó có một loa duy nhất, cho phép bạn phát nhạc hoặc trò chuyện mà không cần tai nghe. 

Đánh giá Xiaomi Mi Watch: Chiếc điện thoại nhỏ bé trên cổ tay của bạn - 2

>>> Đồng hồ điện thoại trẻ em Xiaomi Mi Bunny 3C học AI, 4G, IPX7 giá 1.3 triệu

Phần mềm, hiệu suất

Bên trong đồng hồ, Xiaomi đã trang bị bộ vi xử lý Qualcomm snapdragon 3100, dựa trên bộ xử lý di động snapdragon 400 năm 2013 của Qualcomm. Và nó có RAM 1GB và dung lượng 8GB với pin 570mAh. Vì vậy, chúng ta không cần phải lo lắng về hiệu suất của nó khi chạy các ứng dụng này. 

Đánh giá Xiaomi Mi Watch: Chiếc điện thoại nhỏ bé trên cổ tay của bạn - 3

Xiaomi Watch lớp MIUI For Watch trên giao diện của Wear OS. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên chạy giao diện tùy chỉnh trên hệ điều hành smartwatch của Google. Bạn có thể cài đặt hơn 40 ứng dụng từ cửa hàng Ứng dụng Watch, bao gồm các phiên bản nhẹ hơn của ứng dụng MIUI như Recorder, Notes, Mi home và một vài ứng dụng phổ biến của bên thứ ba như bản đồ Sogo,....

Kết nối trên Xiaomi Mi Watch

Một lý do khác khiến Xiaomi định nghĩa Mi Watch là một chiếc điện thoại nhỏ là kết nối không dây. Nó hỗ trợ kết nối Bluetooth, Wifi, GPS và NFC, trong khi đó, nền tảng Snapdragon 3100 hỗ trợ kết nối e-sim 4G, thực sự cho phép bạn xem đồng hồ như một chiếc điện thoại nhỏ để thực hiện các cuộc gọi độc lập, phát nhạc và các chức năng cơ bản khác. Vì vậy, khi bạn muốn tận hưởng ngoài trời một lúc như chạy bộ, bơi lội hoặc chỉ uống một tách cà phê, không cần phải mang theo điện thoại mà chỉ cần đảm bảo rằng bạn đeo thiết bị trên tay.

Đánh giá Xiaomi Mi Watch: Chiếc điện thoại nhỏ bé trên cổ tay của bạn - 4

Theo dõi thể dục

Nhờ sự thành công của loạt Mi band, Xiaomi tiếp tục các tính năng tiêu biểu của nó là theo dõi tập thể dục. Mi Watch có thể theo dõi 10 hoạt động thể chất, bao gồm đi bộ, chạy, bơi, leo núi và các hoạt động tập luyện khác. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ theo dõi nhịp tim. Nó cho phép người dùng theo dõi nhịp tim sau mỗi 30 phút hoặc bật theo dõi thời gian thực. Nhưng việc theo dõi thời gian thực sẽ làm giảm độ bền pin của đồng hồ. Do đó, tôi khuyên bạn chỉ nên bật nó khi bạn đang tập thể dục.

>>> Bơm xe đạp thông minh của Xiaomi bơm được cả lốp ô tô, giá 700k

Pin

Khi hết pin, Xiaomi Mi Watch sẽ chỉ bật chế độ đồng hồ để hiển thị thời gian. Và nó chỉ biến thành một chiếc đồng hồ mà thôi. Theo thông số kỹ thuật chính thức, chiếc đồng hồ có thể tồn tại trong 36 giờ. Nhưng trong thử nghiệm sử dụng hàng ngày, có thể nói rằng nó có thể tồn tại cả ngày khi bật một số kết nối hoặc chức năng như wifi, Bluetooth, luôn hiển thị và theo dõi nhịp tim theo thời gian thực.

Đánh giá Xiaomi Mi Watch: Chiếc điện thoại nhỏ bé trên cổ tay của bạn - 5

Nếu bạn là một fan hâm mộ của thiết bị Xiaomi và sở hữu rất nhiều thiết bị nhà thông minh của Xiaomi, thì Xiaomi Mi Watch sẽ là một trong những sản phẩm Xiaomi mà bạn sẽ không bỏ lỡ trong năm nay.