Danh sách dự kiến các thiết bị được cập nhật iOS 14/iPadOS 14


Danh sách dự kiến các thiết bị được cập nhật iOS 14/iPadOS 14. Liệu chiếc iPhone của bạn có bị Apple bỏ rơi không? Hãy cùng Remax xem ngay trong bài viết nhé! 

iOS 14 mới chỉ định ngày ra mắt, tuy nhiên dựa trên những tin đồn, chúng ta hãy cùng xem những thiết bị nào sẽ được nâng cấp lên bản cập nhật mới này nhé. Nếu bạn đang sử dụng những mẫu thiết bị đời cũ thì càng phải quan tâm đặc biệt nhé! 

Trong sự kiện WWDC 2020 (Hội nghị các nhà phát triển của Apple) đã chính thức giới thiệu phiên bản iOS tiếp theo dành cho các thiết bị iPhone, iPad hay iPod touch và cũng hé lộ danh sách những sản phẩm sẽ được update iOS 14 mới nhất. Dưới đây Remax xin chia sẻ một số thông tin về iOS 14 sẽ có mặt trên các thiết bị nào?

iOS 14 hỗ trợ trên những mẫu iPhone nào? Có nên cập nhật ngay không?

 

 

 

Năm nay, WWDC 2020 sẽ chính thức được khởi động vào ngày 22/6 (23/6 theo giờ Việt Nam). Hệ điều hành iOS 14 beta mới cùng với macOS 10.16, watchOS 7 và tvOS/audioOS 14 cũng sẽ được giới thiệu luôn vào cùng thời điểm này, theo sau đó là các phiên bản phát hành chính thức dành cho người dùng sẽ được ra mắt vào tháng 9 khi iPhone mới được ra mắt.

 

 

Một tài khoản Instagram có tên “spectrumreport” cũng đã đăng tải một bản danh sách dự kiến các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch được cập nhật lên iOS 14/iPadOS mới. Tuy nhiên danh sách này mới chỉ là dự kiến còn việc chiếc iPhone của bạn có được nâng cấp iOS 14 hay không vẫn còn phụ thuộc tới ngày chính thức công bố. 

Như chúng ta có thể thấy, iOS 14 sẽ hỗ trợ các thiết bị iPhone từ iPhone 7/7 Plus trở lên và iPod touch thế hệ 7. Đối với iPadOS, các thiết bị hỗ trợ nâng cấp sẽ bao gồm tất các mẫu iPad Pro, iPad Air 3, iPad 5/6/7, iPad mini 5.

Điều mà rất nhiều người quan tâm đó chính là  các thiết bị iPhone 6s/6s Plus hay iPhone SE (2015) chạy trên con chip Apple A9 có bị khai tử với dòng iOS 14 hay không? Với những thiết bị đã cũ thì liệu lần cập nhật này có bỏ rơi chúng tôi?  Tuy nhiên, Apple vẫn hoàn toàn có thể thay đổi điều này và cung cấp một bản iOS 14 và tiếp tục hỗ trợ thêm 1 năm cho các thiết bị đời cũ. Đây quả là một tin vui cho những ai đang dùng iPhone 6 và iPhone SE bản 2015 nhé!  

iOS-14

 

Và với nền tảng watchOS 7 mới cũng sẽ hỗ trợ các thiết bị Apple Watch từ Series 3 trở lên thông tin này được chính Apple công bố trong sự kiện. Đã quá rõ ràng về các thiết bị được hỗ trợ cập nhật iOS 14 rồi phải không nào?

Nhưng iOS 14 có những ưu điểm gì? Hãy cùng xem ngay dưới đây nhé! 
Điều đầu tiên có lẽ khiến người dùng cảm thấy thích thú nhất đó là các biểu tượng icon mới, điều mà khá lâu Apple vẫn cứng nhắc chưa chịu thay đổi. Tuy không khác với giao diện truyền thống là mấy, nhưng lần đầu tiên, Apple sẽ cho phép người dùng thay đổi vị trí ứng dụng trên màn hình điện thoại. Ví dụ như, bạn có thể đặt ứng dụng ở vị trí chính giữa màn hình.

he-dieu-hanh-iOS-14

>>> Phiên bản iOS 13.1.3 khiến pin sụt nhanh, máy lag và nóng người dùng đau đớn!

 

Tính năng always-on cũng khá được Fan mong đợi. Với tính năng này, bạn có thể thấy ngay lập tức các thông tin luôn được hiển thị trên màn hình, cùng các thông tin về lịch, ngày tháng năm, giờ giấc, pin, và thông báo mới.

Thêm vào đó, giao diện cuộc gọi đến cũng được tinh chỉnh gọn gàng hơn, thay vì chiếm toàn màn hình như hiện nay. Tính năng này khá giống với thông báo cuộc gọi trên hệ điều hành Android, nó giúp người dùng không bị ấn nhầm trong lúc có cuộc gọi đến. Đồng thời, bạn cũng chủ động hơn nếu muốn từ chối cuộc gọi này.

Tính năng split-view cũng là tính năng mà người dùng laptop quá quen thuộc rồi, nhưng giờ đây, nó sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng hai ứng dụng cùng lúc trên màn hình điện thoại, khá thuận tiện.

Một trong những điểm mới lạ nữa trên IOS 14 đó là người dùng có thể thay đổi nhanh giữa các tài khoản Apple ID khác nhau, laự chọn nhanh ứng dụng mặc định hay tìm kiếm ảnh GIF ngay trên bàn phím.

Bàn phím được tích hợp thêm chế độ ảnh Gif, bên cạnh các cảm xúc, emoji trên IOS 14, người dùng có thể sử dụng kho ảnh có sẵn này để trao đổi tin nhắn với nhau. Điều này giúp cuộc trò chuyện giữa mọi người trở nên thú vị, sinh động hơn, và nhiều cảm xúc hơn.

he-dieu-hanh-iOS-14

Tất cả những tính năng đưa ra ở trên đều xuất hiện trên IOS 14, hứa hẹn đem đến những điều thú vị cho người dùng.

Nhìn chung, với những gì iFan đang phải trải qua với phiên bản IOS 13, những tính năng mới trên IOS 14 sẽ là một trải nghiệm sáng, thú vị hơn đối với người dùng, vượt qua những chuỗi ngày phiền phức.

Hy vọng chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm IOS 14 trong một ngày không xa. Remax VietNam sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về phiên bản siêu thú vị này cùng với iPhone 2021 lột xác hoàn toàn. Cùng đón chờ trong các bài viết sắp tới nhé.