Vì sao iPhone 7/7 Plus trở thành iPhone quốc dân của người Việt


Mặc dù thị trường iPhone tại Việt Nam rất đa dạng về mẫu mã nhưng iPhone 7/7 Plus vẫn là sự lựa chọn hàng đầu vì mức giá hợp lý cùng với cấu hình đáp ứng tốt.

1. Mức giá phải chăng

Đây là lý do chính khiến nhiều người lựa chọn iPhone 7/7 Plus mặc dù nó đã ra mắt cách đây 4 năm nhưng tính năng và ngoại hình vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

Tại Việt Nam, iPhone 8/8 Plus cũ có mức giá tham khảo từ 6 đén 8 triệu đồng. Mẫu' iPhone X cũ có giá khoảng 9 triệu.

Trong khi đó, iPhone 7/7 Plus cũ có mức giá từ 3,5 đến 7 triệu đồng tùy hình thức máy và dung lượng bộ nhớ được cho là khá hợp lý với hầu bao đại đa số người dùng smartphone ở Việt Nam.

2. Nhiều lựa chọn màu sắc

iPhone 8 có 3 màu: bạc, vàng và xám. iPhone X chỉ có 2 màu duy nhất: đen và trắng. Trong khi iPhone 7 và iPhone 7 Plus lại có tới 5 năm màu: bạc, vàng, vàng hồng, đen và đen bóng. Điều này giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được màu sắc ưng ý theo sở thích của mình.

iphone 7/7 plus

3. Không cần phụ kiện đắt đỏ

Tuy iPhone 8/8 Plus và iPhone X hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây nhưng Apple đều yêu cầu người dùng mua thêm phụ kiện đắt tiền và một chiếc đế sạc không dây Qi thì mức giá không hề rẻ chút nào.

iphone 7/7 plus

Còn iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều sử dụng cáp sạc Lightning tiêu chuẩn nên hoạt động rất ổn định và có giá cả phải chăng hơn rất nhiều.

4. Ít bám vân tay

iPhone 8 và iPhone X được trang bị lớp kính ở mặt sau nên sẽ bám vân tay và dễ dính bẩn hơn. Mặt trước của iPhone 8 và iPhone X cũng dễ bị nứt vỡ nếu chẳng may đánh rơi điện thoại.

iphone 7/7 plus

Nhưng nhờ mặt sau bằng kim loại, iPhone 7/7 Plus chống bụi bẩn và vân tay tốt hơn so với 2 mẫu iPhone kể trên.

5. Khả năng chụp ảnh tốt

iPhone 7/7 Plus có thông số camera chính gần như tương tự với iPhone 8 và iPhone X.

iphone 7/7 plus

iPhone 7 và iPhone 8 cho chất lượng ảnh đẹp, trong khi mẫu Plus lớn hơn được trang bị thêm ống kính tele thứ hai để zoom gần mà không làm giảm chất lượng ảnh.

6. Trải nghiệm iOS

Cả ba mẫu iPhone 7, iPhone 8 và iPhone X đều chạy phiên bản mới nhất, đồng nhất về tính năng. Tuy nhiên, các mẫu iPhone 8 và iPhone X mới có hiệu năng cao hơn iPhone 7, nhưng không quá khác biệt nên nhiều người dùng vẫn chọn trung thành với iPhone 7

iphone 7/7 plus

Nếu bạn thấy thông tin thú vị và bổ ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình dưới phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi cùng Remax Vietnamđể cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác.