Đến khi nào IOS 13 mới chịu hết lỗi?


Có lẽ chưa bao giờ người dùng iPhone lại ngao ngán với chính thiết bị của mình đến như vậy. Có vẻ như con số 13 không hề hợp với iPhone một chút nào khi các bản cập nhật của nhà Táo gắn số số này đều gặp lỗi chồng chất lỗi.

Vừa mới đây, phiên bản IOS 13.2.2 sau khi sửa lỗi đa nhiệm lại tiếp tục dính lỗi nghiêm trọng, mang đến khá nhiều bực mình cho người dùng, những người yêu quý nhà Táo bao lâu nay.

iOS-13

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tiết kiệm pin cho iPhone IOS 13 cực hiệu quả

Tình trạng hao pin nhanh.

Cụ thể, người dùng đã phản ánh tình trạng hao pin nghiêm trọng sau bản cập nhật IOS 13.2.2, dù đã cắm sạc vài lần nhưng vẫn không hết. iPhone bị hao pin nghiêm trọng sau khi cập nhật iOS 13.2.2. Trong trường hợp này, máy giảm từ 50% còn dưới 25% trong 3 tiếng.

Trước đó, tình trạng hao pin nhanh đã được khắc phục sau phiên bản 13.1.2 nhưng lại tái xuất hiện trở lại trên bản 13.2.2.

Tình trạng hao pin nghiêm trọng đến nỗi, các thao tác cơ bản như duyệt web, soạn email hay lướt Twitter cũng khi pin tụt vài phần trăm. Các thao tác khác phải kể đến như xem phim, xem video hay chơi game chắc chắn sẽ khiến máy tụt pin kinh khủng đến mức nào.

 

loi-iOS-13-iPhone-sut-pin-nhanh

>>> Xem ngay: Pin dung lượng cao cho iPhone 7 uy tín tại Hà Nội 

 

Dường như lỗi này chỉ xuất hiện trong khi sử dụng thiết bị. Nếu tắt màn hình và không sử dụng, mọi thứ vẫn như bình thường. Không chỉ iOS mà uPdate 13.2.2 cũng gặp lỗi tương tự.

Đúng là mang tới nhiều tính năng mới thật, nhưng IOS 13 cũng là phiên bản khiến nhà Táo xoay như chong chóng vì lỗi chồng chất lỗi, đây là một trong những bản IOS gặp nhiều lỗi nhất từ khi phát hành. Tính từ đầu đến giờ, có ít nhất 30 lỗi lớn nhỏ được phát hiện.

Phiên bản mới nhất là IOS 13.2.2 được nhanh chóng trình vàng mới hy vọng chấm dứt chuỗi ngày tháng thảm họa này thì lại phát sinh thêm lỗi “không thể tha thứ”. 

Rất có thể sau vài ngày nữa, một bản cập nhật mới sẽ được công bố ngày để sửa lỗi hao pin nghiêm trọng này. Mong Apple sẽ chuẩn bị thật tốt trước khi phát hành chính thức, tránh gây phiền toái cho người dùng như hiện nay.

Tuy nhiên, bản cập nhật mới này cũng đã giải quyết lỗi đa nhiệm khó chịu trên thiết bị smartphone. Giờ đây bạn sẽ không còn thấy khó chịu khi liên tục bị mất sóng sau khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone và mất dịch vụ mạng di động nữa.

iOS-13

Cây viết công nghệ của The Verge xác nhận trước đây hay bị mất sóng khi đi xuống khu vực tàu điện ngầm mặc dù các vạch sóng vẫn còn nguyên, và giờ đây thì dường như điều này đã được sửa.

Apple cũng nói rằng bản sửa lỗi iOS 13.2.2 cũng giải quyết vấn đề về sạc pin, có thể bị gián đoạn khi sử dụng thiết bị bảo mật YubiKey (dùng cổng Lightning) và không đọc được tin nhắn của tài khoản Exchange.

Như vậy, tính từ   thời điểm đầu đến giờ, có chính thức 6 phiên bản cập nhật IOS 13 được Apple phát hành để sửa lỗi, mới nhất là IOS 13.2.2. Tuy nhiên, quá trình phát hiện lỗi và sửa lỗi vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trong quá trình trải nghiệm IOS 13 mới này, bạn còn gặp vấn đề nào nữa nhỉ? Hãy chia sẻ với Remax Vietnam và nhiều người dùng khác biết nhé.

Remax VietNam sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về các bản cập nhật IOS cho bạn đọc nhé. Mời bạn tham khảo trong các bài viết sắp tới của chúng tôi. Lỗi hao pin sẽ nhanh chóng được xử lý ngày thôi, bạn yên tâm sử dụng nhé.