Đi tìm lời giải cho vấn đề pin kích thước “khiêm tốn” nhưng dung lượng cao


Đi tìm lời giải cho vấn đề pin kích thước “khiêm tốn” nhưng dung lượng cao 1

Pin cùng kích thước nhưng dung lượng lại cao hơn

Vấn đề vì sao nhiều loại pin hiện nay có cùng kích thước nhưng lại sở hữu dung lượng cao hơn hẳn đang thực sự là 1 ẩn số với nhiều người, thế nhưng câu trả lời chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên. 

Pin có kích thước “khiêm tốn” nhưng dung lượng cao, đơn giản, đó là nhờ vào công nghệ của Amprius - một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ pin lithium-ion năng lượng cao và dung lượng cao.

Đi tìm lời giải cho vấn đề pin kích thước “khiêm tốn” nhưng dung lượng cao 2

Đơn giản bởi hiện tại công nghệ Amprius đã có thể tăng thêm dung lượng cho pin

Công nghệ Amprius đã phát triển thành công thế hệ pin mới cho các thiết bị di động với khả năng có thể làm tăng thêm 20% năng lượng so với công nghệ pin hiện tại. 

Loại Pin lithium mới này sẽ giúp các thiết bị sử dụng pin như điện thoại thông minh, máy tính bảng… có thời gian sử dụng lâu hơn các loại pin khác sau mỗi lần sạc là 25%.

Vấn đề vì sao nhiều loại pin hiện nay có cùng kích thước nhưng lại sở hữu dung lượng cao hơn hẳn đang thực sự là 1 ẩn số với nhiều người, thế nhưng câu trả lời chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên.   Pin có kích thước “khiêm tốn” nhưng dung lượng cao, đơn giản, đó là nhờ vào công nghệ của Amprius - một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ pin lithium-ion năng lượng cao và dung lượng cao.3

Nguyên lý hoạt động của công nghệ này được hiểu như sau:

Thông thường, 1 viên pin sẽ được tạo ra bởi một đầu cực dương, một đầu cực âm, ở giữa sẽ là một lớp điện phân. Vật liệu có cấu trúc nano của Amprius sẽ cho phép thu nhỏ cực dương lại chỉ còn 1/4 và cung cấp mật độ điên năng tăng lên gấp 4 lần.

Đồng thời, viên pin mới của Amprius thay thế cực dương truyền thống bằng một cực dương silicon pha với carbon tạo ra mật độ năng lượng lớn hơn qua đó tăng dung lượng pin thời lượng sử dụng, độ bền, tuổi thọ pin cũng như giúp pin lâu bị chai hơn.

Ngoài ra, công nghệ Amprius cũng gia tăng mật độ điện năng lưu trữ pin trong pin. Những sản phẩm đầu tiên của họ cung cấp từ 580 - 600 watt giờ trên một lit, và các pin thế hệ tiếp theo sẽ cung cấp từ 650 - 700 watt giờ trên một lit. Con số này hoàn toàn lớn hơn rất nhiều so với những mẫu pin truyền thống chỉ cung cấp vào khoảng 400 watt giờ trên một lit.

Vấn đề vì sao nhiều loại pin hiện nay có cùng kích thước nhưng lại sở hữu dung lượng cao hơn hẳn đang thực sự là 1 ẩn số với nhiều người, thế nhưng câu trả lời chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên.   Pin có kích thước “khiêm tốn” nhưng dung lượng cao, đơn giản, đó là nhờ vào công nghệ của Amprius - một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ pin lithium-ion năng lượng cao và dung lượng cao.4

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, việc sử dụng những viên pin 3.500mAh nhưng chỉ có kích thước như một viên pin 2.915 mAh là điều dễ hiểu, thậm chí các nhà sản xuất còn cho rằng, chúng ta sẽ sớm được dùng những viên pin 4.500 mAh nhưng chỉ có kích thước như một viên pin 3.000 mAh.

Trên thực tế, Amprius đã và đang cung cấp loại pin này cho các nhà máy sản xuất máy tính bảng và điện thoại thông minh và tất nhiên, với những ưu điểm mà nó mang đến, chẳng có một nhà sản xuất nào lại dại dột không thử áp dụng cho những thiết bị thông minh của mình.